(TNO) Từ đầu năm đến nay, đoàn thanh tra liên ngành TP.Đà Nẵng liên tục phát hiện nhiều trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngày 20.1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.Đà Nẵng cho hay lực lượng thanh tra sở đã phát hiện 15 cơ sở kinh doanh mặt hàng nông, lâm, thủy sản vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm kể từ đầu tháng 1.
Qua đó, lực lượng thanh tra xử phạt hơn 6 triệu đồng đối với các điểm chế biến đuôi, xương và chân bò không rõ nguồn gốc của ông Nguyễn Thế Vinh; cơ sở kinh doanh cá ươn của bà Nguyễn Thị Sang; quầy giết mổ gia cầm không kiểm dịch, mất vệ sinh của ông Lê Văn Lâm (chợ Đống Đa) và quầy hàng của Công ty TNHH Khởi Nghiệp…
Đối với các điểm giết mổ tập trung, thanh tra phát hiện cơ sở giết mổ HTX Hòa Phước chưa bảo đảm vệ sinh cũng như xử lý chất thải; lập biên bản, yêu cầu Trung tâm chế biến gia súc gia cầm Đà Sơn chấm dứt xử lý nội tạng ở khu vực giết mổ, đảm bảo vệ sinh đối với công đoạn lấy tiết và luộc tiết heo...
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùng Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP.Đà Nẵng cho hay có đến 15% trong tổng số 98 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm vi phạm.
Tuy chưa phát hiện hàn the hay hóa chất độc hại trong thực phẩm, nhưng các cơ sở này vẫn vi phạm về điều kiện vệ sinh, dụng cụ chế biến, thiếu nhãn phụ bằng tiếng Việt trên sản phẩm ngoại nhập.
>> Biến" đường trắng thành đường vàng
>> Hơn 100 cơ sở chế biến thực phẩm trong “tầm ngắm”
>> Ớn lạnh thực phẩm Tết
>> Ăn tết lo thịt heo độc
>> Nhiều mẫu thịt heo không đảm bảo vệ sinh
>> Nhiều loại lạp xưởng, mứt tết không đạt vệ sinh
>> Gần 95% mẫu thịt heo kiểm tra bị nhiễm khuẩn
Bình luận (0)