Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận: nước thải phát sinh từ quá trình chế biến thực phẩm ở đây được xả thẳng ra môi trường không qua hệ thống xử lý nước thải. Công ty sử dụng 3 hầm lắng, sau đó dùng máy bơm, bơm thẳng ra hệ thống cống chung của khu vực. Nước thải phát sinh có màu trắng đục, cặn. Công ty không có hệ thống xử lý nước thải như trong bản cam kết bảo vệ môi trường đã được cơ quan thẩm quyền xác nhận trước đó. Ngoài ra, tại đây không đảm bảo một số yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) như: phát hiện 25,5 kg thực phẩm (nem nướng, chả lụa, xúc xích, lạp xưởng...) đã hết hạn sử dụng, hoặc không có nhãn mác; thực phẩm sống chín để chung trong tủ lạnh; có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, nhưng nay không còn phù hợp vì bếp chế biến thức ăn đã di dời. Đoàn kiểm tra chuyển số thực phẩm không đảm bảo ATVSTP cho trạm thú y quận tiêu hủy; chuyển hồ sơ liên quan đến ATVSTP cho phòng y tế quận xử lý; yêu cầu công ty xây dựng hệ thống xử lý nước thải.
Thanh Tùng
Bình luận (0)