Phát hiện ung thư hiếm gặp nhờ ảnh chụp lúc 6 tháng tuổi

05/10/2017 10:01 GMT+7

Cô bé 3 tuổi Rose Lucking-Elhitmi (ở Copplestone, Devon, Anh) đã được chuẩn đoán bị u nguyên bào võng mạc cực kỳ hiếm nhờ vào bức ảnh chụp cô bé vào lúc 6 tháng tuổi.

Ông của Rose đã chú ý đến có một cái gì đó bất thường trong mắt cô bé trong khi chụp hình khi cô bé được 6 tháng tuổi.
“Khi chúng tôi đi nghỉ ở quận Lake và vì một lí do nào đó tôi đã sử dụng đèn nháy trong khi chụp hình cô bé. Sau khi xem hình, tôi thấy hai mắt cô bé rất lạ, trong đó một mắt trắng và một mắt đỏ”, ông của Rose, Terry Lucking, nói vói BBC.

tin liên quan

Cặp song sinh dính nhau được về nhà sau 437 ngày nằm viện
Ngày 4.10, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) đã cho 2 bé song sinh dính nhau là Điểu Thị Bảo Hân và Điểu Thị Bảo Ân xuất viện về với gia đình tại ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện (huyện Lộc Ninh, Bình Phước), chấm dứt 437 ngày ở trong bệnh viện.
Lo lắng về những gì có thể xảy ra đối với Rose, cả gia đình đã đưa cô bé đến bác sĩ khám. Rose được chuẩn đoán bị u nguyên bào võng mạc.
Theo The Sun, cả hai mắt cô bé đều có tế bào ung thư. Khối u ở mắt trái đã được điều trị để ngăn chặn di căn vì được phát hiện ở giai đoạn sớm.
Còn khối u ở mắt phải vẫn còn. Mặc dù vậy, cô bé sống rất vui vẻ và hạnh phúc.
Cô bé đã nhận được phần thưởng đặc biệt, bao gồm huy chương và một con gấu bông, để tuyên dương sự can đảm và tính kiên cường của cô bé trong khi chống chọi lại căn bệnh ung thư quái ác này.
U nguyên bào võng mạc là một loại ung thư cực kỳ hiếm. Ung thư này thường phát hiện ở trẻ dưới 5 tuổi, theo The Sun. Có khoảng 50 người bị ung thư này ở Anh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.