Phát triển bền vững - ‘chìa khóa vàng’ cho doanh nghiệp hoạt động trong ngành nông nghiệp

28/11/2022 08:00 GMT+7

Phát triển nông nghiệp bền vững, bảo vệ môi trường đang là xu hướng toàn cầu nhằm sử dụng tài nguyên hiệu quả, giảm phát thải, áp dụng công nghệ số và sản xuất ra sản phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Yara VN cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước ngày càng đa dạng. Không chỉ có yêu cầu khắt khe về chất lượng, giá thành đối với các mặt hàng nông sản mà người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi cao hơn khi ưu tiên sử dụng các sản phẩm được sản xuất theo quy trình xanh, phát thải thấp, thân thiện với môi trường.

Nắm bắt xu hướng này, Yara VN là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực nông nghiệp hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường cũng như mang đến những thay đổi tích cực cho ngành nông nghiệp VN.

Sản xuất bền vững là xu hướng phát triển tất yếu của ngành nông nghiệp VN

Nông nghiệp VN đang bước sang giai đoạn phát triển mới, với nhiều cơ hội và thách thức đan xen trong bối cảnh hội nhập quốc tế thời đại công nghệ 4.0 cùng các tác động của biến đổi khí hậu và yêu cầu về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng. Việc chuyển sang nền nông nghiệp xanh, phát thải thấp là xu hướng toàn cầu và nó cũng là vấn đề cấp thiết của ngành nông nghiệp VN. Ngoài ra, việc nhạy bén trong nắm bắt những nhu cầu trên toàn cầu để sản xuất ra sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường cả về mẫu mã và giá cả cũng là một trong những ưu tiên của ngành hàng.

Để tiếp tục duy trì vị thế là một trong những quốc gia sản xuất nông nghiệp mạnh trên thế giới, nhiều chuyên gia cho rằng, sản xuất nông nghiệp của VN trong tương lai cần thực hiện chuyển đổi số, dựa vào tri thức và khoa học công nghệ để cải thiện năng suất, chất lượng cũng như giúp ngành nông nghiệp giảm thiểu rủi ro và thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra.

Yara VN luôn tiên phong trong hành trình chuyển đổi số nông nghiệp

Được xây dựng trên nền tảng Tập đoàn Phân bón Yara - đứng đầu thế giới trong ngành phân bón khoáng có trụ sở chính tại Na Uy- Yara VN từ năm 2000 đã trở thành thương hiệu mạnh và nhận được sự tin tưởng của bà con nông dân trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng và cung cấp các loại phân bón chất lượng cao. Yara VN đã sát cánh cùng nông dân Việt tạo ra sản phẩm nông sản an toàn, đồng thời giúp cải thiện mức thu nhập của bà con nông dân.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp mà một trong nhiều mục tiêu được Yara Việt Nam đề ra, hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững

Yara VN luôn đi đầu trong việc phát triển các công cụ kỹ thuật số phục vụ cho việc canh tác hiệu quả, đồng thời hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong chuỗi giá trị thực phẩm để nâng cao hiệu quả và tính bền vững của sản xuất thực phẩm. Các ứng dụng được chính Yara phát triển như Yara CheckIt, Yara Connect, YaraBodega... tạo nên một hệ sinh thái đa dạng, cung cấp thông tin, kiến thức cho mọi nhà nông, giúp nông dân đặt hàng, tích điểm, tương tác, kết nối với hệ thống đại lý.

Bên cạnh đó, các hoạt động tư vấn nông học trực tuyến qua các kênh truyền thông cũng được Yara tổ chức nhằm truyền tải kiến thức tới mọi nhà nông.

Phát triển nông nghiệp “xanh”, bảo vệ môi trường luôn là mục tiêu của Yara

Ở quy mô toàn cầu, Yara luôn theo đuổi chiến lược phát triển bền vững, bắt đầu từ khâu sản xuất phân khoáng sử dụng nguồn năng lượng xanh, loại bỏ việc sử dụng năng lượng hóa thạch, đến việc tư vấn dinh dưỡng cây trồng và khuyến khích cách thực hành nông nghiệp tốt, giảm thiểu phát thải cho môi trường. Tham vọng sâu xa hơn từ Yara còn là mang đến lợi ích cho tất cả các nhân tố trong chuỗi giá trị: từ người nông dân, đại lý phân phối và đối tác, người tiêu dùng, đồng thời bảo đảm an ninh lương thực toàn cầu.

Thông qua việc tập trung vào sản xuất “Đạm Amonia xanh”, Yara đặt mục tiêu thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh từ sản xuất phân bón đến khâu vận chuyển và áp dụng cả trong các ngành công nghiệp khác.

Đồng hành, phát triển cùng người nông dân luôn là tiêu chí hoạt động cốt lõi của Yara Việt Nam

Tại VN, vận dụng kiến thức và kinh nghiệm thực tế, Yara VN cũng đưa ra nhiều giải pháp dinh dưỡng cây trồng dành riêng cho nông dân VN, nhờ đó giúp người nông dân tối ưu năng suất cây trồng, tăng chất lượng nông sản.

Bên cạnh đó, Yara còn cung cấp các giải pháp thực hành nông nghiệp tốt giúp cải thiện độ phì và kết cấu đất trồng, tiết kiệm nước tưới, tối ưu hóa giải pháp bón phân, giúp nông dân đầu tư hiệu quả, tăng thu nhập. Các dòng sản phẩm phân bón chất lượng cao từ Yara cũng giúp hạn chế lượng phát thải khí nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Chuyển đổi để phát triển bền vững

Với mục tiêu dẫn đầu ngành nông nghiệp và mở ra một kỷ nguyên thành công mới, trong năm 2022, Yara VN đã và đang triển khai chiến lược chuyển đổi toàn diện ở hai lĩnh vực chính là “Thuê ngoài dịch vụ hậu cần” và “Tối ưu hóa hoạt động thương mại”, hướng đến một mô hình tổ chức gọn gàng, linh hoạt và hiệu quả hơn.

Thông qua mô hình hoạt động mới, mang lại nhiều cơ hội phát triển cùng lợi nhuận bền vững trước những biến động của thị trường, Yara VN đã sẵn sàng chinh phục thử thách để gặt hái thành công.

Trong hành trình này, Yara cam kết sẽ luôn đồng hành cùng định hướng Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 của Chính phủ VN.

Yara VN - Tự hào tiên phong trong ngành phân bón khoáng chất và dinh dưỡng cây trồng

- Cung cấp đa dạng các loại phân bón khoáng.

- Đứng đầu thế giới trong sản xuất đạm Amonia, đạm Nitrat và phân bón NPK.

- Có nhà máy, văn phòng tại hơn 60 quốc gia và hệ thống nhà phân phối sản phẩm tại 150 nước.

Liên hệ:

Hotline: +84 8 3829 68697

Website: https://www.yara.vn/

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.