Phát triển vùng chuyên canh ớt ở Ninh Thuận

09/09/2013 03:05 GMT+7

UBND tỉnh Ninh Thuận và Tập đoàn Cheil Jedang (CJ) của Hàn Quốc vừa ký kết bản ghi nhớ về phát triển vùng nguyên liệu ớt gắn với xây dựng nhà máy chế biến ớt khô tại Ninh Thuận.

UBND tỉnh Ninh Thuận và Tập đoàn Cheil Jedang (CJ) của Hàn Quốc vừa ký kết bản ghi nhớ về phát triển vùng nguyên liệu ớt gắn với xây dựng nhà máy chế biến ớt khô tại Ninh Thuận.

Theo đó, Ninh Thuận sẽ phát triển vùng chuyên canh cây ớt khoảng 600 ha tại các huyện Ninh Hải, Ninh Phước và Thuận Nam với quy mô 3.000 tấn ớt khô/năm để xuất khẩu. CJ sẽ cung cấp giống, chuyển giao công nghệ trồng ớt cho nông dân, thu mua 100% ớt sau thu hoạch theo giá thỏa thuận. Hiện CJ đang tiến hành trồng thử nghiệm tại Ninh Thuận 10 giống ớt nhập từ Trung Quốc và Hàn Quốc trên diện tích 1 ha để kiểm tra năng suất, chất lượng sản phẩm. Được biết, mỗi năm CJ nhập khoảng 10.000 tấn ớt khô vào Hàn Quốc để làm nguyên liệu chế biến thực phẩm.

Thiện Nhân - Đ.Sơn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.