Phẫu thuật bóc tách thành công khối u buồng trứng 'khủng' cho cụ bà 83 tuổi

Mạnh Cường
Mạnh Cường
07/04/2023 21:18 GMT+7

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam vừa phẫu thuật bóc tách thành công khối u buồng trứng 'khủng' cho cụ bà 83 tuổi.

Chiều 7.4, bác sĩ Võ Thôi, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã phẫu thuật bóc tách thành công lấy khối u nang buồng trứng nặng 8,1 kg cho một cụ bà.

Phẫu thuật bóc tách thành các công khối u buồng trứng 'khủng' cho cụ bà 83 tuổi - Ảnh 1.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật bóc tách khối u buồng trứng nặng 8,1 kg cho cụ bà 83 tuổi

C.X

Theo đó, vào sáng cùng ngày, bệnh nhân P.T.Đ (83 tuổi, ở TX.Điện Bàn) nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ vị, bụng lớn bất thường.

Sau khi thăm khám toàn diện và làm các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết, các bác sĩ chẩn đoán u buồng trứng lớn.

Ngay sau đó, các y bác sĩ của khoa Phụ sản đã tiến hành phẫu thuật bóc tách, cắt bỏ thành công khối u nặng 8,1 kg cho bệnh nhân. Sau ca phẫu thuật sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Theo bác sĩ Võ Thôi, u nang buồng trứng đa số là u lành tính, phát triển bất thường trên hoặc bên trong buồng trứng. Đây là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở mọi đối tượng từ bé gái tuổi dậy thì đến người già, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt, chất lượng cuộc sống và khả năng sinh sản của nữ giới.

Bệnh viện tiếp nhận và phẫu thuật nhiều ca u buồng trứng lớn, nhưng khối u nặng đến 8,1 kg như trường hợp của cụ Đ., thì lớn nhất từ trước đến nay.

Trước đó, ngày 4.4, khoa Phụ sản (Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam) cũng đã phẫu thuật bóc tách thành công khối u buồng trứng nặng 5,2 kg cho nữ bệnh nhân 67 tuổi quê ở TX.Điện Bàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.