Phẫu thuật mắt không chạm giúp rời xa tật khúc xạ an toàn, triệt để

17/12/2021 09:00 GMT+7

Để điều trị các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, có thể “phẫu thuật mắt không chạm”, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh, không có tác dụng phụ và không gặp phải một số biến chứng như nhiễm trùng, nhăn hoặc bong vạt giác mạc.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tỉ lệ cận thị độ tuổi từ 18 - 30 ở thành phố và các vùng ven và nông thôn chiếm tỉ lệ đáng kể. Người bị tật khúc xạ sẽ mắc phải không ít khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Do đó, can thiệp điều trị khúc xạ là điều mà hầu như người người đều mong muốn.

Hiện nay, có nhiều biện pháp được sử dụng để điều trị tật khúc xạ, bao gồm: đeo kính, kính áp tròng, điều trị bằng kính Ortho-K; phẫu thuật khúc xạ bằng laser. Đặc biệt, phẫu thuật mắt không chạm - SmartSurfACE là phương pháp phẫu thuật mới giúp điều trị tật khúc xạ mà không cần tạo vạt giác mạc, không sử dụng dao mổ, không tác động đến nhãn cầu.

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Trương Công Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật khúc xạ, Mắt Sài Gòn Lê Thị Riêng: SmartSurfACE có thể điều trị được hầu hết các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị cho bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên, bao gồm cả trường hợp giác mạc mỏng bẩm sinh mà không thể điều trị bằng các phương pháp trước đây.

Đặc biệt phương pháp này rất lý tưởng cho những người phải vận động nhiều hay các vận động viên, người thường xuyên chơi thể thao. Phương pháp này cũng thích hợp cho các ngành nghề yêu cầu khả năng quan sát nhạy bén và thị lực tốt chẳng hạn như phi công và cảnh sát.

SmartSurfACE là phương pháp phẫu thuật đạt được yêu cầu về sự an toàn, với ưu thế chính là không chạm, không hút, không tạo vạt giác mạc. Quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng, không gây căng thẳng cho bệnh nhân. Do không chạm và không tạo vạt giác mạc, bệnh nhân điều trị bằng phương pháp này hồi phục sau vài ngày, không có tác dụng phụ và không gặp phải một số biến chứng liên quan như nhiễm trùng, nhăn hoặc bong vạt giác mạc.

“An toàn hơn, thoải mái hơn là những điều bệnh nhân được hưởng lợi khi phẫu thuật SmartSurfACE. Tại Mắt Sài Gòn Lê Thị Riêng qua ứng dụng phẫu thuật khúc xạ bằng hệ thống laser SCHWIND AMARIS được thiết lập theo một tiêu chuẩn mới. Trong đó với chức năng theo dõi chuyển động mắt 7 chiều với tần số đo tới 1.050 lần/mỗi giây. Chức năng theo dõi “không có độ trễ” (Latency-Free Tracking) có thể xem xét các chuyển động mắt trước khi chúng thực sự xuất hiện. Ngoài ra, việc phân tích khả năng chuyển động của mắt trong 6 chiều cơ bản sẽ mang lại độ chính xác trong suốt quá trình điều trị”, bác sĩ Minh đánh giá.

Bệnh nhân có nhu cầu tìm hiểu về phương pháp SmartSurface có thể liên hệ:

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Lê Thị Riêng

Địa chỉ: 100 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Q1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 1900555553

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.