Phe đối lập Campuchia giở chiêu mới

0 Thanh Niên Online

Ngày 2.9, đảng đối lập CNRP của Campuchia tuyên bố cuộc tụ tập lớn dự kiến diễn ra vào ngày 7.9 là để “cầu nguyện tập thể” chứ không phải phản đối kết quả bầu cử.

Các lãnh đạo CNRP nói quyết định trên xuất phát từ lo ngại “xảy ra bạo động và quân đội sẽ trấn áp”, đồng thời kêu gọi người tham gia “cầu nguyện cho hòa bình và không mang vũ khí”. Tuy nhiên, đảng đối lập vẫn tuyên bố sẽ kiện Ủy ban bầu cử quốc gia và đòi lập ủy ban độc lập điều tra kết quả cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 7. Đảng cầm quyền CPP thì khẳng định yêu cầu trên là vi hiến. Chính phủ Campuchia đã triển khai binh sĩ, cảnh sát chống bạo động ở thủ đô để bảo đảm an ninh trước, trong và sau ngày biểu tình dự kiến của phe đối lập. Vì lý do an toàn, nhà chức trách cũng kêu gọi người nước ngoài không đến khu vực biểu tình.

Minh Quang
(VP Bangkok)

>> Cảnh báo đảo chính ở Campuchia
>> Ngoại trưởng Trung Quốc đến Campuchia
>> Campuchia bắt 4 nghi can âm mưu lật đổ
>> Quân cảnh Campuchia biểu dương lực lượng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con ngã xe chết, bố mẹ kiện công ty sản xuất xe

Con ngã xe chết, bố mẹ kiện công ty sản xuất xe

Los Angeles Times ngày 5.8 đưa tin một gia đình ở khu Pacific Palisades, Los Angeles, bang California (Mỹ) đã nộp đơn kiện Công ty xe đạp điện Rad Power Bikes sau khi con gái của họ, Molly Steinsapir (12 tuổi), ngã xe rồi qua đời do chấn thương sọ não.