Phe đối lập Venezuela công bố thư mời Mỹ can thiệp quân sự

13/05/2019 21:11 GMT+7

Thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido đã chính thức yêu cầu sự hỗ trợ của các lực lượng quân sự Mỹ , theo bức thư do đại diện của ông là Carlos Vecchio công bố ngày 13.5.

“Chúng tôi hoan nghênh việc lập kế hoạch chiến lược và hoạt động để chúng tôi có thể thực hiện nghĩa vụ hiến pháp của mình đối với người dân Venezuela nhằm giảm bớt đau khổ và khôi phục nền dân chủ của chúng tôi”, ông Vecchio ghi trong thư gửi Đô đốc Craig Faller, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Miền nam Mỹ (Southcom), theo hãng Sputnik.
Trong bức thư được ông Vecchio, Đặc phái viên tại Washington của ông Guaido, công bố trên Twitter, ông này đề nghị một cuộc họp giữa Southcom và những chính trị gia ủng hộ ông Guaido.
Thông báo trên gây chú ý sau khi ông Guaido nói đã yêu cầu Vecchio gặp các quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ để “hợp tác” về giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela.
Tuần trước, phát biểu trên Đài CBS, ông Guaido cho biết vẫn xem khả năng Mỹ can thiệp là một “lựa chọn”, đồng thời tuyên bố đang cố gắng tìm ra “lối thoát tốt nhất trong cuộc xung đột” ở Venezuela.
Về phía Mỹ, Southcom tuyên bố lực lượng này "sẵn sàng hành động" ngay khi được thủ lĩnh đối lập Guaido và “chính quyền hợp pháp của Venezuela mời”.
Trong khi đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tiếp tục tuyên bố ông và chính phủ sẽ không bao giờ đầu hàng, không bao giờ phản bội người dân.
[VIDEO] Chính trường Mỹ chia rẽ vì đảo chính ở Venezuela
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.