Phía Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì tin Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học?

02/02/2023 17:29 GMT+7

Phía ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã có những phản hồi chính thức về tin đồn Nguyễn Thị Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học.

Bị đồn chưa tốt nghiệp đại học, phía Hoa hậu Ngọc Châu nói gì? - Ảnh 1.

Hoa hậu Ngọc Châu từng là sinh viên của Trường đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM

FBNV

Tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022, Ngọc Châu gây tiếc nuối khi vắng mặt trong Top 16 chung cuộc. Trở về sau khi “mang chuông đi đánh xứ người", mỹ nhân quê Tây Ninh nhận được nhiều lời động viên từ phía khán giả. Bên cạnh đó, người đẹp sinh năm 1994 cũng vấp phải ý kiến trái chiều khi những thông tin liên quan đến học vấn của cô được lan truyền trên mạng xã hội.

Cụ thể hơn, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh được cho là danh sách sinh viên chưa tốt nghiệp của Trường đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM), trong đó có tên của Ngọc Châu. Đặc biệt, ở phần thành tích của người này còn ghi rõ từng giành quán quân Vietnam's Next Top Model 2016. Chính điều đó khiến cộng đồng mạng cho rằng người đẹp quê Tây Ninh đã khai gian học vấn.

Bị đồn chưa tốt nghiệp đại học, phía Hoa hậu Ngọc Châu nói gì? - Ảnh 2.

Nhiều khán giả phản ứng vì cho rằng Ngọc Châu gian dối trong chuyện học vấn

FBNV

Trên mạng xã hội, nhiều người tỏ thái độ bức xúc, chỉ trích Ngọc Châu vì đã không thành thật trong việc chia sẻ thông tin cá nhân trước khán giả. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng từ thời điểm dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu không xác nhận việc đã tốt nghiệp. Thay vào đó, ở phần thông tin cá nhân, cô chỉ ghi công việc hiện tại là người mẫu.

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xin lỗi về hiểu nhầm bằng cấp của Ngọc Châu

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Việt Bảo Hoàng, đại diện ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết: “Tôi xin phép xác nhận tại thời điểm dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, trên hồ sơ, Ngọc Châu thể hiện hoàn toàn trung thực trình độ 12/12 và đang theo học tại Trường đại học Tôn Đức Thắng, chưa tốt nghiệp. Trong quá trình Châu dự thi, chúng tôi nhận được thông tin rằng bạn đã hoàn thành phần lớn các học phần bắt buộc và đang đợi thời điểm thực tập tốt nghiệp".

Phía Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì tin Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học? - Ảnh 3.

Phía ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cho biết trong thời gian tới sẽ sắp xếp để Ngọc Châu hoàn thành việc học

FBNV

Ông Bảo Hoàng nói thêm sau khi đăng quang, Ngọc Châu ưu tiên cho việc chuẩn bị dự thi thế giới nên chưa thể sắp xếp thời gian để hoàn thành đề án hay thực tập tốt nghiệp. “Trong thời gian tới, chúng tôi cố gắng để sắp xếp thời gian giúp Châu hoàn thành việc này". 

"Thời điểm Châu dự thi trong nước, chúng tôi cũng ghi nghề nghiệp của Ngọc Châu là người mẫu chứ không phải cử nhân. Kể cả hồ sơ gửi thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022, chúng tôi cũng ghi rất rõ học vấn như vậy. Nên không có chuyện khai gian dối trong hồ sơ học vấn", ông Bảo Hoàng cho hay. Đại diện ban tổ chức nói thêm trước đó, có thông tin khác về trình độ học vấn của người đẹp sinh năm 1994 song không từ nguồn của ban tổ chức và Hoa hậu Ngọc Châu. 

Trước Ngọc Châu, nhiều người đẹp như Khánh Vân, Kim Duyên... cũng vướng phải ồn ào chuyện học vấn sau khi giành thành tích cao tại một cuộc thi nhan sắc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.