Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15.10.1956 - 15.10.2021)

Phía sau buổi livestream hàng chục ngàn người theo dõi

0 Thanh Niên

Gần 1.300 người cùng xem một thời điểm, hơn 25.000 bình luận, gần 1.000 lượt chia sẻ, buổi livestream (phát trực tiếp) Hội thi trực tuyến “65 năm Hội ta tự hào truyền thống - tiếp bước đi lên” mới đây khiến nhiều người ấn tượng.

Buổi livestream Hội thi trực tuyến “65 năm Hội ta tự hào truyền thống - tiếp bước đi lên” được thực hiện bởi Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Q.Tân Phú, TP.HCM tối 10.10 vừa qua.

Sáng 12.10, anh Nguyễn Hải Đăng (32 tuổi), Chủ tịch Hội, chia sẻ: “Ê kíp của chúng tôi gồm mười mấy bạn trẻ, vừa chuẩn bị kỹ thuật, vừa soạn bộ câu hỏi. Trường quay “dã chiến” được dựng ngay văn phòng làm việc. Ngày phát trực tiếp, đội kỹ thuật duyệt câu trả lời không xuể, ai cũng phấn khích khi hội thi được đón nhận như vậy. Tôi nghĩ đây là một cách mới mẻ để giúp người trẻ được tìm hiểu lịch sử Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và phong trào thanh niên Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM”.

Phía sau buổi livestream hàng chục ngàn người theo dõi - ảnh 1

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Q.Tân Phú chuẩn bị cho video clip chào mừng 65 năm ngày truyền thống Hội

Thúy Hằng

Đón đầu những xu hướng mới

Hội thi trực tuyến 65 năm “Hội ta tự hào truyền thống - tiếp bước đi lên” chỉ là một trong những hoạt động của Q.Tân Phú kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Thích nghi với tình hình có dịch Covid-19, trong dịp này, những hoạt động đều được chuyển đổi số, thực hiện trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo để đông đảo thanh niên có thể tham gia dù đang ở đâu, không cần tập trung đông người.

Có thể kể tới trào lưu thanh niên thực hiện các video giới thiệu gương điển hình tiêu biểu “Thủ lĩnh thanh niên”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh”. Các video này được phát sóng trên Fanpage Tuổi trẻ Tân Phú, Đoàn Tân Phú vào các khung giờ nhất định để mọi người cùng theo dõi, chia sẻ và lan tỏa. Đồng thời, trong những ngày qua, các thanh niên trong quận đã cũng làm các video clip giới thiệu truyền thống Hội, làm video nhảy đồng diễn trên nền ca khúc Lên đàng, viết bài kể về kỷ niệm, tình yêu với Hội…

“Những bài viết, video do các bạn thực hiện được chia sẻ trên trang cá nhân, gắn các hashtag như “65 năm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam”, “Tuổi trẻ Tân Phú”, “Hội trong trái tim tôi”. Từ đó, ai có bài viết có lượt chia sẻ nhiều nhất sẽ là người chiến thắng. Các hoạt động này đều gần gũi với đời sống giới trẻ, do đó được quan tâm hưởng ứng”, anh Đăng kể.

Phía sau buổi livestream hàng chục ngàn người theo dõi - ảnh 2

Bạn trẻ được kết nạp vào Hội

Đoàn Tân Phú

Hơn 1.000 thanh niên xung phong đi chống dịch

Mới đây, 65 bạn trẻ đã được kết nạp vào Hội trong một buổi lễ đầy xúc động ở Q.Tân Phú. 65 người trẻ này chính là các tình nguyện viên đã không quản vất vả, hy sinh trong suốt nhiều tháng vừa qua, gắn bó với Tân Phú trên khắp các mặt trận chống dịch: hỗ trợ F0 tại nhà, cấp cứu ô xy cho các F0, hỗ trợ thực phẩm cho người dân nơi phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, điều phối tiêm vắc xin… Không chỉ là thanh niên trong quận, nhiều người trẻ còn là thanh niên từ các quận và tỉnh thành khác về chi viện cho TP.HCM.

Trong những tháng TP.HCM căng mình chống dịch, Báo Thanh Niên đã thực hiện nhiều bài viết về những người trẻ ở Q.Tân Phú đã không quản ngại nắng mưa, nguy hiểm để tham gia chống dịch, khiến cộng đồng xúc động. Như cô gái Nguyễn Thanh Bích Ngọc, thanh niên P.Sơn Kỳ, xin mẹ đi ở trọ để tiện hỗ trợ cộng đồng. Chàng trai Hoàng Thiên Phúc, trú P.Hòa Thạnh lấy xe hơi của gia đình đi chở nhu yếu phẩm giúp bà con. Chàng trai 18 tuổi Nguyễn Văn Thanh Tuấn trú P.Tân Quý, cha mẹ dọa nhốt trong nhà vẫn trốn đi chống dịch bằng được. Hay những chàng trai, cô gái trong đội hình điều phối tiêm vắc xin tại Trường tiểu học Phan Chu Trinh, P.Phú Thạnh với những tờ giấy dán ở điểm tiêm gây sốt trên mạng xã hội: “Tụi con đeo khẩu trang nên nói to giọng, không phải la. Cô chú, anh chị xin đừng giận mà tội nghiệp tụi con nghen”…

Anh Nguyễn Hải Đăng cho hay có hơn 1.000 lượt thanh niên đăng ký là tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch tại địa bàn quận trong nhiều tháng qua. Nhiều bạn 4 tháng trời mang theo hành lý, ở luôn tại phường để chống dịch. Nhiều bạn trẻ là F0 vẫn không từ bỏ, tiếp tục đi chống dịch khi đã khỏi bệnh. Hiện tại, khi nhịp sống bình thường mới trở lại với TP.HCM, vẫn còn các tình nguyện viên trực chốt tại trạm y tế lưu động của các phường.

“Trong mùa dịch, tinh thần đoàn kết, yêu nước của đông đảo thanh niên đã được thể hiện. Đúng như tinh thần “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, các bạn trẻ - những người có tinh thần yêu nước nồng nàn, đã hưởng ứng những lời kêu gọi của Đoàn, Hội cùng góp sức trẻ giúp TP.HCM sớm bình yên như hôm nay”, anh Đăng bộc bạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm