Lan tỏa trên mạng xã hội:

Phía sau chuyện người cha bật khóc khi được con trai mua trà sữa

0 Thanh Niên

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh người cha già bỗng dưng bật khóc ngon lành khi được con trai mua cho ly trà sữa khiến nhiều người rưng rưng.

Nhiều lần bật khóc vì thương con

Đoạn clip dài 48 giây ghi lại hình ảnh một người cha gầy gò, ngồi trong góc giường vừa uống trà sữa vừa khóc nức nở. Kèm theo đoạn clip, tài khoản trên chú thích: “Hôm đó mình có mua cho ba một ly trà sữa, thì một lúc sau mẹ có hỏi trà sữa đây ai mua đó thì ba trả lời mẹ “thằng Tí mua á” rồi ba mếu máo khóc. Mình không phải là đứa con có hiếu, nhiều lúc nghĩ sao không được như người ta nhưng đâu nhớ rằng vì lo cho gia đình mà ba phải làm công việc nặng kể cả nắng gắt hay mưa to để rồi sức khỏe xuống như bây giờ. Cảm ơn ba đã cho con hình hài đầy đủ, sức khỏe tốt, con biết 24 giờ hôm qua không giống 24 giờ hôm nay nhưng ba hãy chờ đến lúc con thành công nha. Còn ba còn mẹ là còn tất cả. Con yêu ba mẹ”.

Phía sau chuyện người cha bật khóc khi được con trai mua trà sữa - ảnh 1

Anh Tiến chụp ảnh với ba

NVCC

Đoạn clip hiện được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, khiến nhiều người bồi hồi khi nghĩ về gia đình về đấng sinh thành. Hầu hết cư dân mạng đều gửi lời chúc sức khỏe đến người cha trong đoạn clip.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, người con trai cũng là người quay đoạn clip trên là bạn Nguyễn Anh Tiến (18 tuổi), gia đình Tiến ở Phú Yên. Hiện tại, Tiến đang học năm nhất ngành quay phim tại Trường cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II (TP.HCM). Vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Tiến đang học online tại nhà. Theo lời kể của Tiến, nhà có 3 anh chị em, anh cả Tiến đã lập gia đình và có 2 con, chị gái năm nay 28 tuổi đang làm việc tại Gia Lai. Ba Tiến là ông Nguyễn Văn Túc (56 tuổi), năm 2017, ông Tiến bị tai biến, sau đó tái phát lần 2 vào đúng mùng 1 tết năm sau. Kể từ đó, ông Túc mất sức lao động, đầu óc nhớ nhớ quên quên, hay bị đau đầu nên chỉ quanh quẩn trong nhà. Mỗi khi lên cơn đau đầu, ông Túc thường xin tiền để đi mua thuốc uống.

Tiến kể lại ngày hôm đó ông Túc có xin anh 10.000 đồng để đi mua thuốc hút. Thấy vậy, mẹ Tiến không đồng ý. Tiến cũng sợ ba lại đi mua thuốc hút nên ra đầu ngõ lấy tiền đó mua trà sữa về cho ông, không ngờ rằng ông vừa uống trà sữa vừa khóc khi vợ hỏi trà sữa được ai mua cho.

Phía sau chuyện người cha bật khóc khi được con trai mua trà sữa - ảnh 2

Hình ảnh người cha ngồi co ro trên giường uống trà sữa khiến nhiều người xót xa

Cắt từ clip

Mong sớm báo hiếu cho cha mẹ

Tiến tâm sự đây không phải là lần đầu tiên ông Túc bật khóc. Từ khi bị bệnh, cảm xúc của ông cũng thay đổi, rất dễ khóc, nhất là khi có ai nhắc về Tiến và chị gái. “Khi chị mình gọi điện về nhà, ba cũng hay nằm một góc rồi khóc. Mỗi lần mình xin tiền mẹ để đóng ở trường, ba cũng khóc. Ba thương chị mình lớn rồi nhưng vì gánh nặng vẫn chưa lập gia đình, mình thì đi làm thêm để phụ giúp mẹ”, Tiến nói. Từ khi ông Túc bị bệnh, mẹ của Tiến là bà Võ Thị Vẹn (55 tuổi) đứng ra gồng gánh gia đình. Trước đó, bà Vẹn chỉ ở nhà làm nội trợ. Hiện tại, bà vừa chăm sóc chồng, lo thuốc thang cơm nước, ruộng vườn vừa đi rửa ly ở quán cà phê, phụ dựng rạp đám cưới, ai thuê gì làm đó để trang trải cuộc sống. Chia sẻ với PV Thanh Niên, bà Vẹn xúc động vì nhiều lúc cảm thấy không thể nuôi nổi con tiếp tục học do phải lo toan nhiều thứ, số tiền từ việc đi làm thuê quá ít ỏi và không đều đặn. Bà Vẹn kể lại, trước đây ông Túc đi làm bốc vác, làm việc chủ yếu dưới thời tiết nắng nóng nhưng chưa bao giờ than mệt và là trụ cột chính trong gia đình. Bà rưng rưng: “Giờ cũng chỉ biết cố gắng cho qua ngày thôi con à, chứ biết làm sao giờ”.

Phía sau chuyện người cha bật khóc khi được con trai mua trà sữa - ảnh 3

Gia đình khó khăn, không đủ điều kiện nên anh chị của Tiến chỉ học đến lớp 12. Vì muốn Tiến có tương lai tốt hơn, chị và mẹ của Tiến cố gắng gom góp cho anh đi học cao đẳng ở TP. Thông qua đoạn clip, Tiến muốn gửi gắm đến mọi người hãy trân trọng gia đình hơn, đặc biệt là ba mẹ, những người luôn làm việc bất kể mưa nắng vì con. “Mình chỉ muốn sớm học xong đi làm để về báo hiếu cho ba mẹ càng sớm càng tốt vì ba mẹ lớn tuổi rồi, mẹ sinh mình lúc 39 tuổi. Giờ chỉ mong ba mẹ có sức khỏe. Mẹ mình trước đây cũng có da có thịt nhưng kể từ khi đi làm xuống cân lắm”, Tiến bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm