Phiên bản offline của Dragon Quest 10 bị trì hoãn ngày ra mắt

0 Thanh Niên Online

Nhà phát hành Square Enix thông báo sẽ hoãn lại vài tháng phiên bản offline của Dragon Quest 10.

Theo GameRant, Dragon Quest (Dấu ấn Rồng thiêng) là một trong những thương hiệu JRPG lâu đời. Trò chơi đầu tiên ra mắt vào năm 1986 và sau đó tiếp tục phát hành các phiên bản trò chơi mới. Square Enix đã công bố Dragon Quest 12 vào tháng 5, với trò chơi ra mắt gần đây nhất là Dragon Quest 11 vào năm 2017.

Square Enix đã lên kế hoạch phát hành phiên bản chơi đơn của Dragon Quest 10 trên Switch tại thị trường Nhật Bản vào tháng 2, tuy nhiên, nhà phát hành gần đây đã thông báo rằng họ sẽ hoãn trò chơi đến mùa hè năm 2022.

Square Enix đã công bố Dragon Quest 10: Offline vào tháng 5.2021. Nhà phát hành dự định phát hành bản offline cho Nintendo Switch vào ngày 26.2.2021. Tuy nhiên, vào ngày 27.12, nhà phát hành đã thông báo rằng sẽ trì hoãn trò chơi cho đến mùa hè năm 2022. Square Enix sẽ thông báo một ngày cụ thể hơn dựa trên tiến trình phát triển liên tục của trò chơi.

Phiên bản offline của Dragon Quest 10 bị trì hoãn ngày ra mắt - ảnh 1

Phiên bản offline Dragon Quest 10 trì hoãn ra mắt

Square Enix

Dragon Quest rất được chú ý vì vẫn giữ được nhiều thứ cốt lõi dù sau 35 năm đổi mới về đồ họa và lối chơi. Dragon Quest 10 hơi khác thường đối với loạt game bởi đây là một game MMO thay vì một game nhập vai chơi đơn. Tuy nhiên, trò chơi đã nhận được lời khen ngợi vì khả năng duy trì lối chơi Dragon Quest trọng môi trường MMO. Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi một số người hâm mộ muốn khám phá Dragon Quest 10 dưới dạng một trò chơi chơi đơn ngoại tuyến.

Dragon Quest 10: Offline cũng sẽ có những nội dung mới không có trên phiên bản MMO. Nội dung mới diễn ra tại một vùng đất có tên là Ogreede trước các sự kiện chính của Dragon Quest 10. Nội dung này giới thiệu một nhân vật mới quan trọng và cho phép người chơi khám phá cốt truyện của hai nhân vật Erge và Himea.

Nhưng những người hâm mộ Dragon Quest ở Châu Âu và Bắc Mỹ sẽ có một chút thất vọng, vì không có tin tức nào về bản phát hành dành cho cho cả hai phiên bản Dragon Quest 10 tại nơi này. Dường như trò chơi sẽ vẫn độc quyền cho Nhật Bản vào thời điểm hiện tại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Thị trường bộ nhớ RAM đang trải qua giai đoạn bão hòa nguồn hàng và tạo ra áp lực rõ rệt đến mức các nhà sản xuất chính ở Hàn Quốc sẵn sàng giảm giá để khuyến khích cả đại lý và khách hàng lớn của họ mua.