Phim 'Chú thuật hồi chiến' bất ngờ được chấm 100% trên Rotten Tomatoes

Thế Sang
Thế Sang
16/03/2022 18:02 GMT+7

Phần phim điện ảnh mới nhất trong "vũ trụ" Chú thuật hồi chiến là Jujutsu Kaisen 0 vừa nhận cơn "mưa lời khen" từ các cây bút phê bình phim.

Tác phẩm Jujutsu Kaisen 0 (tạm dịch: Chú thuật hồi chiến 0) của đạo diễn Sunghoo Park, tiền truyện của series anime đình đám Chú thuật hồi chiến, được chuyển thể từ quyển manga cùng tên của Gege Akutami.

Phần phim mới nhất này do studio MAPPA sản xuất (hãng từng rót tiền cho các dự án như Attack on Titan và series Jujutsu Kaisen), "ông lớn" Toho phát hành. Trước khi ra rạp ở Anh và thị trường Bắc Mỹ vào ngày 18.3, phim nhận nhiều lời khen cho nội dung lẫn hình thức trên các trang đánh giá phim.

Phim điện ảnh Jujutsu Kaisen 0 được lòng các cây bút đánh giá phim phương Tây

toho

Phim Chú thuật hồi chiến nhận mức chấm tuyệt đối trên Rotten Tomatoes

chụp màn hình

Trên trang Rotten Tomatoes, phim được chấm tuyệt đối 100% từ 13 bài đánh giá. Báo The Guardian chấm phim 4/5 sao (cao hơn mức chấm của phim điện ảnh Thanh gươm diệt quỷ: Chuyến tàu vô tận là 3/5 sao), dùng các mỹ từ như "tuyệt tác", "đẹp đẽ" để nói về phim. Tờ báo đánh giá cao câu chuyện trưởng thành đầy đau đớn của nhân vật và khen phần chế tác là "tuyệt đẹp".

Trang The Wrap cũng dành lời khen cho khâu chế tác trong phim Jujutsu Kaisen 0 và tấm tắc tạo hình các quái vật trong phim được sáng tạo ấn tượng, đồng thời cho rằng phim sẽ mang đến cho khán giả những trận đấu mãn nhãn không thua bản phim truyền hình.

Phim Jujutsu Kaisen 0 có sự xuất hiện của các nhân vật trong bản phim truyền hình mà khán giả đã xem

toho

Phim Jujutsu Kaisen 0 diễn ra một năm trước các sự kiện trong series truyền hình. Tác phẩm kể về nhân vật Yuta Okkotsu, một chú thuật sư bị đeo bám bởi chú linh được tạo nên từ người bạn thân thiết đã mất là Rika Orimoto. Khi những ẩn ức và đau buồn của con người ngày một lớn dần, chúng hóa thành các chú linh quay trở lại gây hại con người, và lúc này, các chú thuật sư dùng chú lực hay chú cụ để trấn áp chúng. Yuta Okkotsu được Satoru Gojo, một trong những chú thuật sư mạnh nhất, mời vào trường trung học Chú thuật. Tại đây, cậu làm quen với bạn mới là Maki Zen'in, Toge Inumaki và Panda.

Phim điện ảnh Chú thuật hồi chiến đã chiếu tại Nhật Bản cuối tháng 12.2021. Series truyền hình cùng tên đã chiếu từ tháng 10.2020 và gây ấn tượng cho người xem bởi nội dung lẫn kỹ xảo làm phim. Theo thông tin từ trang Anime News Network, tính đến tháng 3.2022, phim có tổng doanh thu 107 triệu USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.