Phim Hàn Quốc ‘Thiếu nữ và quý ông’ bị chỉ trích quá bạo lực

12/01/2022 14:59 GMT+7

Trong tập 32 phim truyền hình Hàn Quốc Thiếu nữ và quý ông , cảnh phim Park Soo Cheol (Lee Jong Won đóng) tát, bóp cổ và đe dọa vợ cũ khiến người xem bức xúc vì quá bạo lực.

Cảnh nhân vật Park Soo Cheol bóp cổ, ép Anna Kim quỳ gối trong tập mới Thiếu nữ và quý ông

cắt từ phim

Ra mắt từ cuối tháng 9.2021 trên đài KBS, Thiếu nữ và quý ông (Young Lady And Gentleman) liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng phim truyền hình có rating cao nhất khung giờ cuối tuần tại Hàn Quốc. Tập mới nhất (tập 32) đạt tỷ suất người xem 36% và là tập phim có rating cao nhất từ khi phát sóng đến nay. Tuy nhiên, nó cũng đang là chủ đề gây tranh cãi bởi những phân đoạn xô xát bị cho quá bạo lực giữa hai nhân vật Park Soo Cheol (Lee Jong Won) và Anna Kim (Lee Il Hwa).

Ở một cảnh phim trong tập 32 Thiếu nữ và quý ông, Park Soo Cheol tràn đầy hận thù tát vào mặt Anna Kim, đe dọa sẽ giết chết bà nếu lần sau gặp lại. Trong cảnh khác, Park Soo Cheol bóp cổ, lôi kéo, đẩy Anna Kim té vào ghế và bắt bà quỳ gối xin tha thứ về lỗi lầm từng bỏ rơi ông cùng con gái Park Dan Dan (Lee Se Hee) trong quá khứ.

Cảnh phim một người đàn ông cao to đánh phụ nữ trong Thiếu nữ và quý ông khiến khán giả không hài lòng

cắt từ phim

Sau khi tập 32 Thiếu nữ và quý ông phát sóng, khán giả phản ứng đài KBS về những tình tiết xung đột giữa Park Soo Cheol và Anna Kim. Nhiều bình luận bức xúc: “Các cảnh phim bạo lực như thế không hề cần thiết”, “Tôi thấy các phân đoạn hành hung người khác như vậy không hợp với một bộ phim truyền hình cuối tuần dành cho gia đình”, “Năm 2022 rồi mà chúng tôi vẫn phải xem những cảnh đàn ông đánh phụ nữ bầm tím, chảy máu sao?”… Tuy nhiên, một số người xem cho rằng cảnh phim này phù hợp với diễn biến cốt truyện và sự phát triển tính cách của các nhân vật.

Nhà đài KBS bị chỉ trích vì chiếu các cảnh phim bị cho là quá bạo lực

cắt từ phim

Trước đây, Thiếu nữ và quý ông từng bị chỉ trích tuyên truyền tình yêu lệch lạc. Phim kể về chuyện tình giữa một quý ông thành đạt góa vợ Lee Young Wook (Ji Hyun Woo) có ba con cùng một cô gái trẻ ngoài hai mươi tuổi Park Dan Dan nhận làm gia sư. Cả hai bắt đầu sống chung dưới một mái nhà và cùng chăm lo cho lũ trẻ.

Khoảng cách tuổi tác giữa họ có thể chấp nhận được cho đến khi cảnh quay kể về quá khứ lúc hai nhân vật chính lần đầu gặp gỡ lên sóng. Park Dan Dan lúc đó chỉ là một cô bé 13 vô tình phải lòng anh. Một số bình luận không đồng tình với việc để diễn viên nhí thực hiện cảnh này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.