Phim hoạt hình của nữ đạo diễn VN vào top 10 đề cử Oscar

23/11/2015 06:24 GMT+7

Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ vừa công bố danh sách 10 phim hoạt hình ngắn được đề cử giải Oscar 2016. Trong danh sách này, có bộ phim My Home ( Chez Moi ) của đạo diễn Nguyễn Phương Mai.

Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ vừa công bố danh sách 10 phim hoạt hình ngắn được đề cử giải Oscar 2016. Trong danh sách này, có bộ phim My Home (Chez Moi) của đạo diễn Nguyễn Phương Mai.

Nhân vật hoạt hình chính trong phim - Ảnh: ĐPCCNhân vật hoạt hình chính trong phim - Ảnh: ĐPCC
Từ danh sách 10 phim này, thành viên viện bầu tiếp ra 5 đề cử cho giải Oscar, sẽ công bố vào ngày 14.1.2016. Phim dài 12 phút, kể về cậu bé Hugo nhận thấy những điều kỳ lạ xảy ra trong nhà sau khi mẹ cậu đi xa trở về và cậu phải vật lộn để làm quen với người mới, vật mới trong nhà. Trước khi lọt vào top 10 đề cử Oscar, My Home đã giành 10 giải thưởng ở các liên hoan phim ngắn quốc tế khác nhau.
Nguyễn Phương Mai sinh năm 1988 tại TP.HCM. Năm 15 tuổi, cô chuyển sang Paris, theo học nghệ thuật ứng dụng ở Trường trung học Estienne.
Sau đó, cô học đạo diễn và biên kịch ở Trường điện ảnh La Poudrière. Hiện Phương Mai sống ở Paris và làm các series truyền hình, phim ngắn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.