Phim kinh dị 'Halloween Kills' mở màn ấn tượng hơn 'A Quiet Place Part II'

0 Thanh Niên Online

Theo The Hollywood Reporter ngày 16.10, phần phim mới nhất của thương hiệu kinh dị Halloween là Halloween Kills của đạo diễn David Gordon Green có doanh thu mở màn ấn tượng tại Bắc Mỹ. 

Ra mắt khán giả tại phòng vé Bắc Mỹ vào ngày 15.10 song song với chiếu trên nền tảng trực tuyến Peacock, phim Halloween Kills thu về tổng số tiền vé 22,8 triệu USD chỉ trong ngày đầu chiếu tại rạp, được The Hollywood Reporter nhìn nhận là phim kinh dị có doanh thu ấn tượng giữa đại dịch. Hiện phim đang được chiếu tại 3.705 rạp. Theo Variety, phim Halloween Kills nhắm đến doanh thu 50,1 triệu USD trong những ngày cuối cùng của tuần đầu ra mắt.

So với phim kinh dị, khoa học viễn tưởng A Quiet Place Part II của nhà làm phim John Krasinski, Halloween Kills có doanh thu cao hơn hẳn. A Quiet Place Part II ra mắt ngày 28.5 thu về 19,3 triệu USD tiền vé ngày đầu, theo thống kê của Box Office Mojo. Theo giới quan sát phòng vé hồi tháng 5, đầu tháng 6, doanh thu của A Quiet Place Part II như vậy là ấn tượng giữa mùa dịch, cho đến khi có các "tân binh" xuất hiện, bao gồm Halloween Kills.

Trailer phim kinh dị Halloween Kills
Universal
Phim kinh dị 'Halloween Kills' mở màn ấn tượng hơn 'A Quiet Place Part II' - ảnh 1

Gia đình Laurie Strode thoát chết khỏi gã sát nhân Michael Myers nhưng tên này sau đó lại được "hồi sinh"

ẢNH: UNIVERSAL

Halloween Kills là phần phim mới nhất của thương hiệu phim kinh dị, chặt chém (slasher film) Halloween có tuổi đời trên 4 thập niên. Tác phẩm kể tiếp những diễn biến của phần phim năm 2018, khi gia đình Laurie Strode (Jamie Lee Curtis đóng) thoát khỏi tay tên sát nhân Michael Myers nhưng cuối cùng tên này đã được cứu sống và một lần nữa trò chơi mèo vờn chuột xảy ra với cả nhà Laurie Strode.

Trong khi Halloween Kills có doanh thu khả quan tại Bắc Mỹ thì phim The Last Duel của đạo diễn Ridley Scott lại có doanh thu không như kỳ vọng. Cũng ra rạp ngày 15.10 nhưng The Last Duel chỉ thu về 1,86 triệu USD trong ngày đầu tiên. The Hollywood Reporter gọi phim bị "dội bom" tại phòng vé. Về mặt độ tuổi khán giả xem phim, tờ này chỉ ra, 50% khán giả bỏ tiền mua vé xem The Last Duel từ 35 tuổi trở lên, còn Halloween Kills có đến 73% lượng khán giả nằm trong độ tuổi từ 35 trở xuống.

Phim kinh dị 'Halloween Kills' mở màn ấn tượng hơn 'A Quiet Place Part II' - ảnh 2

Phim No Time to Die có doanh thu khả quan ở phòng vé Bắc Mỹ

ẢNH: MGM

Bên cạnh Halloween Kills, bom tấn No Time to Die (do Cary Joji Fukunaga chỉ đạo) ra rạp Bắc Mỹ từ ngày 8.10 cũng đang sinh lời khá tốt. Hiện tại, tổng doanh thu tại thị trường này của phim là trên 82 triệu USD, tổng doanh thu toàn cầu trên 341,4 triệu USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm