Phim ngắn 'Khoảng cách' | Cuộc thi phim ngắn Vietnamese 2024

Phim ngắn 'Khoảng cách' | Cuộc thi phim ngắn Vietnamese 2024

08/06/2024 08:46 GMT+7

Đoạn phim ngắn kể về việc hai anh em trong một đêm trốn đi chơi đã vô tình nhìn thấy mẹ qua góc nhìn cá nhân. Hai anh em đã nhìn thấy gì?

Cuộc thi phim ngắn Vietnamese dành cho các nhà làm phim trẻ, sinh viên, học viên theo học các chuyên ngành đạo diễn, các biên kịch trong độ tuổi từ 15 - 40 tuổi đang học tập, làm việc và sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam, do Báo Thanh Niên và Sandisk Việt Nam phối hợp thực hiện.

Phim ngắn 'Khoảng cách' | Cuộc thi phim ngắn Vietnamese 2024

Cuộc thi phim ngắn Vietnamese nhằm góp phần tạo ra một sân chơi uy tín, chất lượng để kết nối các nhà làm phim trẻ, những nhà sáng tạo nội dung, biên kịch mới...; cũng như tìm kiếm các tài năng điện ảnh trẻ và hỗ trợ giới thiệu các tác phẩm phim ngắn xuất sắc đến rộng rãi công chúng, tạo điều kiện để nuôi dưỡng niềm đam mê điện ảnh sáng tạo ở người trẻ và người yêu nghệ thuật thứ 7 nói chung.

Giới thiệu cuộc thi làm phim ngắn VIETNAMESE | Báo Thanh Niên

Với tên gọi Vietnamese, các thí sinh (từ 15 - 40 tuổi, đang học tập, làm việc, sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam) có thể khai thác tất cả các chủ đề được luật Điện ảnh cho phép, liên quan đến đất nước và con người Việt Nam; được sử dụng các tác phẩm do mình thực hiện (với vai trò đạo diễn hoặc biên kịch) trong vòng 3 năm trở lại đây. Đặc biệt, thí sinh được tận dụng các phần mềm AI trong quá trình tạo ra tác phẩm.

Xem thể lệ chi tiết tại đây

Xem thể lệ chi tiết tại đây

BTC

Cùng với các giải thưởng dành cho phim ngắn và giải dành cho cá nhân có tổng giá trị lên đến gần 150 triệu đồng, tại cuộc thi phim ngắn Vietnamese, ngay từ vòng sơ khảo, các phim ngắn đạt chất lượng sẽ được chọn đăng trên Báo Thanh Niên điện tử; sau đó, 20 phim ngắn vào vòng chung khảo sẽ được đăng tải trên các nền tảng số của Báo Thanh Niên, trong đó có kênh YouTube Báo Thanh Niên hơn 5,72 triệu người đăng ký.

Cuộc thi phim ngắn Vietnamese chính thức nhận tác phẩm tham gia từ ngày 22.5 đến hết ngày 22.6. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới tại rạp Mega GS (19 Cao Thắng, quận 3, TP.HCM).


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.