Phim ngắn ‘viral’ về gia đình trong Covid-19: Khi yêu thương xoa dịu đau thương

26/01/2022 14:00 GMT+7

Vượt lên trên những đau thương do Covid-19 mang lại, phim ngắn Bạn thân của con mang đến những thông điệp về sức mạnh của gia đình, của tình yêu thương hướng người xem đến những suy nghĩ tích cực về một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

2021 - một năm nhiều nước mắt

Tính đến thời điểm hiện tại, theo Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế, Việt Nam đã ghi nhận 2.078.087 ca nhiễm Covid-19 và hơn 30.000 ca tử vong do dịch bệnh trên cả nước. Bên cạnh đó, 1,4 triệu người thất nghiệp trong năm 2021 khiến nhiều gia đình lao đao vì thu nhập bị ngắt quãng. Hơn 5 triệu trẻ em không được đến trường, phải học trực tuyến tại nhà và trong đó đã có hơn 1 triệu em không có phương tiện để tiếp cận được giáo dục trực tuyến.

Phim ngắn Bạn thân của con của Monkey Việt Nam ra mắt trong những ngày cuối năm, tái hiện lại cuộc sống “thời giãn cách”, như một cuốn phim tua lại những điều 'dở khóc dở cười' của những gia đình Việt Nam. Đó là khi ba mẹ làm việc tại nhà, con phải học tại nhà, bố mẹ và con cái tưởng gần mà hóa xa khi mỗi người phải thích nghi với những điều kiện, hoàn cảnh mới. Đó là khi bố mẹ thay thế cả thầy cô giáo, nhưng việc dạy con học lại không khác nào “đánh trận giả”. Đó là những lời hứa mà không có hẹn của ba mẹ với con: “Chờ một lát rồi mẹ chỉ cho”, vì khi bị họp hành và công việc cuốn đi, chính ba mẹ cũng không kiểm soát được “một lát” là đến bao giờ. Năm qua là một năm vô cùng vất vả của những ông bố bà mẹ, vừa phải lo cơm áo gạo tiền, vừa phải đóng cả vai trò của ba mẹ, của thầy cô để dạy con học tại nhà. Mặt khác, đứng từ góc độ của những đứa con, năm qua cũng là một năm thật lạ, thật chán của những đứa trẻ khi không được đến trường, không được gặp bạn bè, thầy cô.

Câu chuyện của gia đình bé Mon cũng vậy. Trong bối cảnh đó, người ông sống cùng gia đình lại trở thành một điểm tựa cho cả nhà. Với tình yêu thương và sự thấu hiểu, ông vừa đóng vai trò là người dẫn dắt Mon xây dựng động lực học tập và thực hiện ước mơ, vừa là người bạn lớn cùng chơi cùng học với cháu, bù đắp tình cảm và thương yêu thay phần của ba mẹ. Cho đến khi biến cố ập đến.

Khán giả xem phim ngắn tại: Link Facebook

Phim ngắn Bạn thân của con

Hướng đến một năm mới 2022: Tin tưởng và yêu thương để tiến bước

Việc người ông vẫn giữ một vị trí đặc biệt và đồng hành cùng con trong những lần học tiếng Anh sau biến cố khiến ba mẹ Mon nhận ra sức mạnh của tình yêu thương và quan tâm đúng cách đến con cái. Trong phim, người ông tuy “không biết một chút gì về tiếng Anh”, nhưng lại là người truyền cảm hứng và người bạn học tập giúp cậu bé Mon học tiếng Anh tốt nhất. Xem phim, ba mẹ chợt nhận ra rằng: Thì ra, cái mà con mình cần không phải là những kiến thức của ba mẹ dạy cho con, mà là thời gian chất lượng cho con, là sự đồng hành, quan tâm, lắng nghe những băn khoăn, thắc mắc và tạo động lực cho con. Như khi Mon hỏi ông “sao phải học tiếng Anh, mình là người Việt Nam mà”, ông đã truyền cảm hứng để rồi Mon mang theo niềm tin, sự động viên và lời hứa với ông để tiếp tục chăm chỉ học tiếng Anh với Monkey sau khi ông mất, và sau này giành học bổng sang Mỹ du học. Tình yêu thương và những lời động viên của gia đình cũng chính là “vật báu” cho mỗi chúng ta vượt qua những thời điểm khó khăn nhất, như những mất mát trong đại dịch. Sau hơn hai năm sống trong biến động rồi lại “bình thường mới” do dịch Covid-19, đặc biệt là sau một năm nhiều mất mát và đau thương như năm 2021, mỗi người chúng ta đều có những tâm sự, nỗi buồn riêng, nhưng tất cả đều cùng hướng đến một năm mới với nhiều điều tốt đẹp hơn, nhiều niềm tin và sức mạnh chính từ những yêu thương đó.

Phim ngắn Bạn thân của con của Monkey Việt Nam đã chạm đến trái tim của người xem và tạo nên làn sóng chia sẻ và đồng cảm mạnh mẽ của các gia đình.

Ra đời từ năm 2014, Monkey Việt Nam là cái tên tiên phong trong lĩnh vực tiếng Anh cho trẻ em tại Việt Nam, đồng hành với hơn 10 triệu trẻ em và gia đình không chỉ ở Việt Nam mà còn tại 108 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh việc mang đến các phương pháp giáo dục khoa học và bài bản, Monkey còn luôn khuyến khích các ba mẹ đồng hành cùng con trong quá trình học. Ra đời từ tình yêu của một ông bố dành cho cô con gái đầu lòng của mình, Monkey còn chiếm nhiều tình cảm của cộng đồng phụ huynh với hình ảnh là thương hiệu từ trái tim đến trái tim, gắn kết tình cảm của ba mẹ và con cái.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.