Phim tài liệu 'The Princess' khiến khán giả hồi tưởng về cuộc đời của Diana

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
29/06/2022 11:02 GMT+7

Đạo diễn từng được đề cử giải Oscar Ed Perkins đã xem qua hàng trăm giờ các cảnh quay, tìm những khoảnh khắc để đưa ra góc nhìn mới về cuộc đời của Công nương Diana, 25 năm sau khi bà qua đời.

Bộ phim tài liệu mới nhất của anh The Princess dựa hoàn toàn vào video lưu trữ để dõi theo cuộc đời của Công nương Diana từ một thiếu nữ rụt rè cho đến cái chết của bà vào ngày 31.8.1997 tại Paris khi mới 36 tuổi và những cảnh tang tóc đầy đau buồn diễn ra sau đó.

Công nương Diana cầm quả mìn khi đến Angola ngày 15.1.1997 trong chiến dịch của Hội chữ thập đỏ quốc tế kêu gọi cấm đặt mìn trên thế giới

Reuters

Né tránh các cuộc phỏng vấn và phân tích theo truyền thống được sử dụng làm công cụ tường thuật trong phim tài liệu, Perkins cho biết anh hy vọng khám phá mối quan hệ phức tạp giữa Diana, giới truyền thông và công chúng đồng thời khơi gợi phản ứng tình cảm từ khán giả.

Ed Perkins nói với Reuters: “Hy vọng của chúng tôi là sử dụng kho lưu trữ như một loại máy thời gian để đưa khán giả trở về quá khứ chung với chúng tôi và cho phép họ hồi tưởng lại câu chuyện”.

Perkins chỉ mới 11 tuổi khi Diana qua đời đã nhớ lại anh cảm thấy dâng trào cảm xúc khi nghe tin bà mất. Anh hy vọng phong cách làm phim của mình sẽ khuyến khích khán giả phân tích lại mối quan hệ của họ với công nương.

“Điều thú vị nhất đối với tôi là vai trò của chúng tôi trong việc này là gì? Vai trò tích cực của chúng tôi trong câu chuyện là gì? Sự đồng tình của chúng tôi là gì?” Perkins từng được đề cử Oscar 2019 cho phim tài liệu ngắn Black Sheep cho biết.

“Phần câu chuyện về Diana trong phim này là những gì tôi cảm thấy ít được khám phá và thú vị hơn đối với tôi là, câu chuyện đời của Công nương Diana mang lại gì cho tất cả chúng ta? Đó là toàn bộ cách tiếp cận của phim để khán giả trong thì hiện tại hiểu thêm, đưa họ trở lại những khoảnh khắc của quá khứ”.

Đạo diễn Ed Perkins

h.r

Diana vừa tròn 20 tuổi khi kết hôn với Thái tử Charles vào năm 1981 và trở thành chủ đề của sự ngưỡng mộ cùng như săm soi trên toàn cầu. Sự đổ vỡ hôn nhân của họ, mà Diana cho rằng vì người tình của Charles - vợ hiện nay của ông là Camilla Parker Bowles - chen vào chỉ khiến truyền thông và dư luận quan tâm hơn đến Diana. Bà qua đời khi chiếc xe limousine chở bà bị lật trong một đường hầm ở Paris trong thời khắc bà chạy trốn các tay săn ảnh.

The Princess mô tả lại cuộc đời Công nương Diana sẽ được công chiếu tại các rạp ở Anh vào ngày 30.6.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.