Phim 'Trò chơi con mực' đủ điều kiện tranh giải Emmy

Thế Sang
Thế Sang
07/10/2021 11:29 GMT+7

Theo Variety ngày 6.10, series truyền hình Hàn Quốc Trò chơi con mực (Squid Game) đủ điều kiện tranh giải Emmy của Mỹ vào năm tới.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Truyền hình Mỹ (ATAS) vừa xác nhận với Variety rằng phim Trò chơi con mực (do hai công ty Siren Pictures, Netflix hợp tác sản xuất và phát hành) đủ điều kiện tranh giải Emmy sắp tới. Cũng theo trang này, hiện phim đang nắm giữ kỷ lục series có lượng xem nhiều nhất trên thế giới trên nền tảng trực tuyến Netflix.

Theo người phát ngôn của Viện, phim Trò chơi con mực được phía Netflix, một công ty Mỹ lèo lái sản xuất, đồng thời phim được phát hành ở thị trường Mỹ, được xem rất nhiều tại nơi này nên phim đủ điều kiện trở thành "ngựa chiến" như nhiều phim truyền hình nói tiếng Anh khác.

Series Trò chơi con mực nhận được nhiều khen ngợi của khán giả về hình thức lẫn nội dung

Ảnh: netflix/siren pictures

Theo quy định của ATAS, những phim không đủ điều kiện tranh giải là những dự án không có sự hợp tác (bao gồm bỏ tiền sản xuất và sáng tạo) giữa công ty phim Mỹ và các công ty nước khác, không nhắm đến phục vụ khán giả Mỹ trên truyền hình Mỹ.

Các trang Variety hay Cnet đều ví von Trò chơi con mực như phiên bản truyền hình phim Ký sinh trùng (Parasite - 2019) của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho, phim thắng 4 giải Oscar 2020 bao gồm Phim hay nhất và là phim Hàn đầu tiên lập được "kỳ tích" đó trên đất Mỹ. Thế nhưng Cnet cũng lưu ý rằng, với Trò chơi con mực, Netflix đang "thử thách" ban tổ chức vì tính chất của giải Emmy "cạnh tranh khốc liệt" hơn giải Oscar nhiều.

Trailer phim Trò chơi con mực
SIREN PICTURES/NETFLIX

Trong lịch sử giải Emmy, không có hạng mục dành riêng cho phim không nói tiếng Anh khi tranh giải. Tại mùa giải năm 2020, loạt phim Unorthodox (hợp tác giữa Mỹ và Đức) nhận 8 đề cử Emmy, thắng giải Đạo diễn xuất sắc.

Phim Trò chơi con mực lấy cảm hứng từ trò chơi cùng tên của trẻ em Hàn, do đạo diễn Hwang Dong Hyuk chỉ đạo, có sự góp mặt của các diễn viên Lee Jung Jae, Park Hae Soo, Wi Ha Joon... Trong phim, người chơi tham gia trò chơi quy mô lớn, kẻ thắng cuộc giành được 45,6 tỉ won, nhưng đổi lại, họ phải trả giá bằng chính mạng sống.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.