Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?

04/01/2024 10:31 GMT+7

'Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền' vừa mới ra mắt còn được biết tới là thiên đường sủi cảo nổi tiếng bậc nhất TP.HCM. Ngoài món sủi cảo nức tiếng trên con đường này, còn món nào khác?

Mới đây, UBND Q.11 chính thức ra mắt Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền nhận được sự quan tâm lớn của người dân TP.HCM, đặt biệt là những người yêu ẩm thực. Không phải ai cũng biết bên cạnh món sủi cảo trứ danh, con phố này còn nhiều món ăn khác mà bạn có thể thử qua.

Quán bún bò độc nhất giữa… "thiên đường" sủi cảo

Chiều chiều, sau cơn mưa trái mùa ở TP.HCM, đường phố trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn. 17 giờ hơn, Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền sáng đèn, nhộn nhịp người qua lại. Các cửa hàng ở đây cũng bắt đầu rộn ràng khách ghé.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 1.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền vừa được ra mắt.

CAO AN BIÊN

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 2.

Bà Hạnh mở bán bún bò trên đường Hà Tôn Quyền.

CAO AN BIÊN

[CLIP]: Quán bún bò "độc nhất" trên đường Hà Tôn Quyền.

Giữa thiên đường sủi cảo với hàng chục cửa hàng san sát nhau, nhiều cửa hàng có thâm niên hàng thập kỷ, có một quán bún bò mới "mọc lên" hơn 7 tháng nay, cũng trên đường Hà Tôn Quyền. Đó là quán bún bò của bà Nguyễn Thị Thu Hạnh (50 tuổi).

Bà Hạnh cho biết mình bán món này cũng hơn 20 năm nay, cũng ở Q.11. Thời gian gần đây mới bắt đầu chuyển qua nơi này bán, đúng dịp đường Hà Tôn Quyền chính thức trở thành phố ẩm thực.

Bà chủ tự hào mình bán món ăn “không đụng hàng" với các hàng quán xung quanh, những tháng đầu không quá đông khách nhưng thời gian gần đây tình hình có tín hiệu tốt hơn, nhất là khi phố ẩm thực này ra đời.

“Quán tôi khách đông vào sáng sớm. Quán bán từ 6 giờ rưỡi cho tới tối muộn. Ở đây, mỗi phần dao động từ 50.000 - 65.000 đồng, đặc trưng là món bún bò xí quách", bà chủ giới thiệu.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 3.

Bún bò ở quán có hương vị đậm đà.

CAO AN BIÊN

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 4.

Theo lời bà Hạnh, sở dĩ khách chuộng bún bò ở đây, bên cạnh hương vị đặc trưng từ hành trình “nghề dạy nghề" suốt mấy chục năm, còn nhờ nguyên liệu tươi ngon, “hàng nóng" mà bà dùng mỗi ngày. Hiện tại, bà chủ cho biết lượng khách ở đây ổn định, hy vọng sẽ ngày càng phát triển hơn khi mình làm ăn có tâm.

Biết tới quán ăn thông qua mạng xã hội, anh Trần Nhựt Hào (22 tuổi) cùng bạn tới đây ăn. Anh cho biết bình thường, mình đến đường Hà Tôn Quyền chỉ để ăn sủi cảo, vì đó là món nổi tiếng khu này.

Tuy nhiên nhiều tháng nay, anh còn tới đây vì quán bún bò. Vị khách cho biết mình thường gọi tô đặc biệt giá 65.000 đồng. “Miếng thịt nào miếng thịt nấy to quá trời. Thêm cục xương to nữa, ăn đúng gu mình. Mình “đạo bún bò" nên quán này mình hay ghé", anh cười, nói vui.

Đối diện quán bún bò này, bà Linh (50 tuổi) cũng bán 7 ngày 7 món khác nhau, nổi tiếng trên mạng xã hội. Theo đó, thực đơn hằng tuần của quán, như sau: thứ hai bán bún mì vàng; thứ ba bún riêu, canh bún; thứ tư bún mắm; thứ năm bánh canh cua; thứ sáu bún bò giò heo; thứ bảy mì vịt tiềm; chủ nhật cà ri vịt.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 5.

Bà Linh bán mỗi ngày một món khác nhau.

CAO AN BIÊN

Bà chủ cho biết quán có thâm niên hơn 30 năm nay, ở khu vực này. Tuy nhiên, bà chỉ bán từ trưa tới chiều là hết, không bán vào buổi tối. Giá của các món ăn ở quán bà Linh dao động từ 35.000 - 70.000 đồng tùy loại.

Chè, cà phê, trà mãng cầu, ăn vặt…

Xen kẽ những quán sủi cảo trứ danh ở Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền, còn có những quán mì, bánh tráng trộn, hotdog, chè, cà phê, các loại đồ uống đa dạng… cho khách lựa chọn.

Chị Thu Nguyễn (37 tuổi) chủ một cửa hàng bán đồ ăn, uống vặt ở đây cho biết mình mới mở cửa 4 tháng nay. Trước đó, chị bán trên đường Minh Phụng, cũng ở Q.11. Chị giới thiệu xung quanh đây là những cửa hàng sủi cảo lâu đời, chị thì bán các món nước như trà mãng cầu, bánh tráng trộn… đa dạng, vừa không đụng hàng, vừa đáp ứng nhu cầu của khách.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 6.

Cửa hàng của chị Thu Nguyễn.

CAO AN BIÊN

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 7.
Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 8.
Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 9.

Ngoài sủi cảo, còn đa dạng các món ăn, uống trên Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền.

CAO AN BIÊN

“Tôi có người thân bán sủi cảo kế bên. Tôi sống ở đây lâu, cũng đã quen nên bán mấy món này cũng ổn, khách vẫn ủng hộ đều đặn. Bình thường tôi bán từ 11 giờ trưa tới tối, lâu lâu ghé Hà Tôn Quyền đâu chỉ ăn sủi cảo, còn nhiều món khác lạ miệng", chị nói.

Đi ra từ một cửa hàng chè có tiếng ở đường Hà Tôn Quyền, anh Nhân (26 tuổi, ngụ Q.5) cho biết đây là quán quen của anh. Vì nhà gần đây, nên anh vẫn thường ghé ủng hộ.

Anh cho biết sống ở Chợ Lớn từ nhỏ, các khu ẩm thực anh đều “sành". Ở Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền, anh không chỉ thích ăn sủi cảo, mà còn là khách “ruột" của quán ăn này.

“Nói về sủi cảo, ở đây là đỉnh rồi, không còn gì để nói. Nhưng nếu nghĩ khu này chỉ có sủi cảo không thì lầm. Ban ngày, bán nhiều món lắm, cơm tấm cũng có, món ngọt cũng có”, vị khách nói thêm.

Có gì trong tô bún riêu gạch cua nhồi thịt nức tiếng khu Hà Tôn Quyền?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.