Phố ẩm thực trong 'bình thường mới' ở TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Nhiều người trẻ đã chen chân đến phố ẩm thực để thưởng thức các món ăn ngon khi TP.HCM bước vào 'bình thường mới'.

Phố ẩm thực trong 'bình thường mới' ở TP.HCM - ảnh 1

Phố ẩm thực dài khoảng 1 km trên con đường 73B Hồ Thị Kỷ, P.1, Q.10, không cấm xe máy đi lại. Giới trẻ thường đến đây mua đồ ăn, đi dạo

tấn đạt

Những ngày gần đây, theo ghi nhận của chúng tôi tại khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ, Q.10, TP.HCM, nhiều người trẻ đã đến đây thưởng thức các món ăn khi TP.HCM từng bước nới lỏng giãn cách xã hội để chuyển sang "bình thường mới".

Vừa mở cửa, khách đã ngồi lại kín chợ ẩm thực Hồ Thị Kỷ tới khuya

Dọc theo tuyến đường của phố ẩm thực, nhiều hàng quán bày bán đa dạng các món ăn như đồ nướng, trà sữa, bánh tráng nướng… Càng về tối, bạn trẻ đến đây càng đông.

Phố ẩm thực trong 'bình thường mới' ở TP.HCM - ảnh 2

Hàng trăm người trẻ đến phố ăn uống Hồ Thị Kỷ vào tối ngày 17.10

tấn đạt

Nguyễn Thị Cẩm Tú, 19 tuổi, ngụ Q.5, TP.HCM cảm thấy khá bất ngờ khi hay tin phố ẩm thực đón khách. Nhâm nhi vài chiếc chân gà nướng sa tế tại đây, chị Tú bộc bạch: “Lâu lắm rồi mới được đi ra ngoài, thưởng thức món ăn đường phố như thế này, cảm giác thật tuyệt vời”.

Phố ẩm thực trong 'bình thường mới' ở TP.HCM - ảnh 3

Thức ăn nhanh thu hút người trẻ

tấn đạt

Phố ẩm thực trong 'bình thường mới' ở TP.HCM - ảnh 4

Tuy lượng khách đông nhưng nhiều người trẻ vẫn cố gắng đứng đợi. Theo như quan sát, thực khách phải mất từ 10-15 phút chờ món ăn.

tấn đạt

Đi cùng với bạn gái đến khu ẩm thực này, anh Nguyễn Văn Tài, 27 tuổi, ngụ tại hẻm 135 Thành Thái, Q.10, TP.HCM, chia sẻ lúc đầu khá lo lắng vì lượng khách quá đông trong khi khu vực ẩm thực lại chật hẹp nhưng đã lỡ đến đây thì cũng vào ăn thử. “Lúc đầu cũng hơi đắn đo, nhưng nghĩ lại chúng tôi đã tiêm đủ hai mũi vắc xin Covid-19 nên cũng không quá lo lắng”, anh Tài chia sẻ.

Phố ẩm thực trong 'bình thường mới' ở TP.HCM - ảnh 5

Lượng khách về tối đông dần

tấn đạt

Anh Tài gọi một “set” đồ nướng gồm các món như thịt heo cuộn phô mai, đậu bắp, lòng heo…và 2 ly trà đào với tổng cộng giá hơn 100.000 đồng. “Giá cả không có thay đổi gì nhiều. Trước khi bùng dịch, chúng tôi cũng hay ra đây vào cuối tuần để vui chơi", anh Tài nói thêm.

Phố ẩm thực trong 'bình thường mới' ở TP.HCM - ảnh 6
Nhiều người trẻ thích ăn đồ nướng tại đây

tấn đạt

Ông Nguyễn Minh Kiệt, phó chủ tịch UBND P.1, Q.10, cho biết hiện phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ chưa chính thức hoạt động trở lại mà do các hộ dân tự phát. Việc mở bán ăn uống tại chỗ vẫn chưa được phép, hàng quán chỉ bán mang đi. Hầu hết cửa hàng ăn uống trên phố mở cửa từ ngày 1.10.

Bên cạnh đó, tối ngày 18.10, trên các con đường Sư Vạn Hạnh, Hòa Hảo, Q.10, TP.HCM, được mệnh danh là “thiên đường” ăn uống của giới trẻ, nhiều cửa hàng với các món ăn đa dạng như bánh xèo, trà sữa, chè bắt mắt... cũng đã phục vụ người trẻ.

Phố ẩm thực trong 'bình thường mới' ở TP.HCM - ảnh 7

Con đường ăn uống ở Sư Van Hạnh sáng rực đèn nhưng vẫn chưa đông khách

tấn đạt

Phố ẩm thực trong 'bình thường mới' ở TP.HCM - ảnh 8

"Thiên đường" ăn uống giá rẻ của sinh viên trên đường Hòa Hảo

tấn đạt

Bản tin Covid-19 ngày 20.10: Cả nước 3.646 ca nhiễm | TP.HCM dự định gỡ chốt kiểm soát cửa ngõ

Chị Nguyễn Thị Ngọc, 34 tuổi, chủ một tiệm chè trên đường Hòa Hảo, cho hay cảm thấy rất vui mừng khi quán được mở lại, tuy nhiên lượng khách vẫn thưa thớt. “Đa số khách khu này là học sinh, sinh viên, thường họ sẽ đi theo nhóm rồi ngồi ăn, nói chuyện với nhau. Nhưng hiện tại theo chỉ thị của thành phố thì không ngồi lại. Mong dịch sẽ ổn định hơn để mọi người sớm trở lại cuộc sống, cũng như mua bán được bình thường như lúc trước", chị nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

9X làm giàu nhờ nuôi dúi

9X làm giàu nhờ nuôi dúi

Sau gần 3 năm áp dụng thành công mô hình nuôi dúi, anh Nguyễn Văn Tàu (27 tuổi, ngụ TT.Trần Đề, H.Trần Đề, Sóc Trăng) có lợi nhuận khoảng 50 triệu đồng/tháng.