Phó cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan bị cảnh sát khám xét nhà

Văn Khoa
Văn Khoa
25/09/2023 19:18 GMT+7

Cảnh sát thuộc Cục Điều tra Tội phạm mạng (CCIB) của Thái Lan đã khám xét nhà của Phó cảnh sát trưởng quốc gia Surachate "Big Joke" Hakparn ở Bangkok vào sáng nay 25.9.

Cuộc khám xét nhà ông Surachate diễn ra sau khi vị tướng cảnh sát này của Thái Lan bị phát hiện có liên quan đến hoạt động của các trang web đánh bạc, theo tờ Bangkok Post.

Khi cảnh sát đến vào khoảng 8 giờ sáng, ông Surachate đang ở nhà và đã từ chối cho họ vào nhà ông khám xét.

Khi đó, đội khám xét phải đợi lãnh đạo CCIB đến. Sau khi vị lãnh đạo CCIB đến, ông Surachate mới cho phép khám xét nhà ông.

Phó trưởng cảnh sát quốc gia Thái Lan bị cảnh sát khám xét nhà - Ảnh 1.

Phó cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Surachate Hakparn (trái, bị che một phần) đọc lệnh khám xét của tòa án, gần nhà ông ở Bangkok vào sáng 25.9

Chụp màn hình Bangkok Post

Ngôi nhà của ông Surachate được cho là nằm trong số khoảng 30 ngôi nhà bị khám xét hôm nay ở Bangkok và 5 tỉnh của Thái Lan.

Những ngôi nhà còn lại được cho là thuộc sở hữu của các sĩ quan cảnh sát cấp dưới gần gũi với ông Surachate và bị cáo buộc có liên quan đến các trang web đánh bạc trực tuyến hoạt động ở Lào với số tiền lưu hành khoảng 1 tỉ baht (gần 673 tỉ đồng).

Cuộc khám xét nhà nói trên là một phần của chiến dịch lớn hơn mang tên Ngày dọn dẹp lớn.

Trong chiến dịch Ngày dọn dẹp lớn, một số sĩ quan trong nhóm điều tra dưới quyền của ông Surachate, bao gồm một thiếu tướng cảnh sát và một đại tá cảnh sát, bị cho là đã bị bắt giữ. Họ dự kiến sẽ bị đưa đến trụ sở Đội Cảnh sát Thủ đô 5 ở Bangkok để thẩm vấn, theo Bangkok Post.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.