Phó chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang bị xem xét kỷ luật do quan hệ bất chính

Đình Tuyển
Đình Tuyển
01/06/2023 18:27 GMT+7

Đã có vợ con nhưng Phó chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang vẫn nhiều lần đi vào nhà nghỉ với người đã có chồng, con, bị quay video phát tán trên mạng xã hội, gây dư lận xấu… đến mức phải xem xét, kỷ luật

Vi phạm đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật

Ngày 1.6, nguồn tin của PV Thanh Niên cho hay, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang vừa có thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 25 của UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang, xem xét, kết luận một số nội dung. Đáng chú ý, trong các nội dung có vụ việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông T.M.T., Phó chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang.

Phó chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang bị xem xét kỷ luật do quan hệ bất chính

Thông báo nêu, sau khi nghe đoàn kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra, các ý kiến thảo luận, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang nhận thấy ông T.M.T. với vai trò là Phó bí thư Chi bộ, Phó chánh Thanh tra tỉnh nhưng chưa tạo được sự đoàn kết nội bộ, để phát sinh đơn tố cáo, dư luận về các đoàn thanh tra do ông phụ trách…

UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang cũng xác định, ông T. chưa gương mẫu trong việc thực hiện các quy định của Trung ương, Tỉnh ủy về tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống và những điều đảng viên không được làm.

Hậu Giang: Phó Chánh Thanh tra tỉnh bị xem xét kỷ luật quan hệ bất chính - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Th. và bà D., bị vợ ông Th. phát hiện ở cùng một phòng tại nhà nghỉ tại H.Gò Quao, Kiên Giang

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Mặc dù ông T. đã có vợ con nhưng nhiều lần đi vào nhà nghỉ với người đã có chồng, có con và bị quay video phát tán trên mạng xã hội, dẫn tới đơn tố cáo gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên... Mặt khác, ông còn báo cáo không trung thực, quanh co nhằm che giấu khuyết điểm vi phạm của mình. Ông T. cũng không trung thực trong kê khai tài sản, thu nhập năm 2022.

Từ các kết quả trên, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang cho rằng vi phạm của ông T. đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật. UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang cũng đề nghị đoàn kiểm tra tiếp tục tham mưu hoàn chỉnh thông báo kết luận kiểm tra và thực hiện quy trình xem xét thi hành kỷ luật đối với ông T.M.T. theo quy định Điều lệ Đảng.

Người vào nhà nghỉ với Phó chánh Thanh tra tỉnh bị cảnh cáo

Liên quan đến sai phạm của ông T., trước đó, Đảng ủy Sở TN-MT Hậu Giang trước đã giao Chi bộ 1 thực hiện quy trình kỷ luật bà P.T.H.D. (Phó chánh Văn phòng Sở) với hình thức cảnh cáo.

Bà D. bị kỷ luật cảnh cáo vì: "Mặc dù đã có chồng nhưng lại có mối quan hệ tình cảm yêu đương nam nữ với người khác, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình; gây dư luận xấu trong cán bộ đảng viên; làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức nơi đang công tác".

Hậu Giang: Phó Chánh Thanh tra tỉnh bị xem xét kỷ luật quan hệ bất chính - Ảnh 2.

Nhà nghỉ K.N, nơi ông Th. và bà D. bị vợ ông Thêm phát hiện ở chung phòng nghỉ

L.T

Cũng theo Sở TN-MT Hậu Giang, báo cáo của Công an Hậu Giang xác nhận bà D. và ông T. nhiều lần cùng nhau đi đến nhà nghỉ để ôm, hôn thân mật với nhau. Vụ việc được vợ của ông Th. tố cáo đến Sở TN-MT Hậu Giang. Sở này sau đó xác định việc vợ ông T. tố cáo bà D. và ông T. lén lút qua lại là có cơ sở.

Xem nhanh 20h ngày 2.6: Thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.