Phó chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc, Kim Pan-gon làm HLV trưởng tuyển Malaysia

Giang Lao
Giang Lao
21/01/2022 12:53 GMT+7

Trưa 21.1, theo tin từ LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) xác nhận, Phó chủ tịch của cơ quan bóng đá nước này, ông Kim Pan-gon đã từ chức để chuyển sang công tác huấn luyện dẫn dắt tuyển Malaysia.

Trước đây ông Kim Pan-gon từng làm HLV tuyển Hồng Kông từ năm 2012 - 2017, sau đó trở về Hàn Quốc làm Phó chủ tịch LĐBĐ nước này cũng như là Trưởng ban giám sát đội tuyển quốc gia, phụ trách việc tuyển chọn HLV lẫn cầu thủ cho đội tuyển lẫn đội U.23.

Báo chí châu Á thông tin ông Kim Pan-gon làm HLV trưởng tuyển Malaysia

goal.com

Sau khi tuyển Malaysia thất bại ở AFF Cup 2020, HLV Tan Cheng Hoe phải từ chức và trải qua cuộc điều tra vừa được công bố trong ngày 21.1. Vì thế, LĐBĐ Malaysia (FAM) xem xét các ứng viên chọn làm HLV mới của đội tuyển gồm ông Kim Pan-gon và ông Kim Hak-bum, cựu HLV đội U.23 Hàn Quốc, bên cạnh các HLV nước ngoài làm việc ở trong nước như Bojan Hodak…

Sau cùng, FAM đã chọn ông Kim Pan-gon làm tân HLV trưởng của tuyển Malaysia với hợp đồng có thời hạn 2 năm. Nhà cầm quân 52 tuổi người Hàn Quốc này cũng là HLV thứ 3 của đất nước xứ sở kim chi đang làm việc ở các đội tuyển Đông Nam Á, sau HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam và Shin Tae-yong của tuyển Indonesia.

Nhiệm vụ trước mắt của ông Kim Pan-gon là chuẩn bị cho tuyển Malaysia thi đấu vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 vào tháng 6 năm nay tìm suất vào vòng chung kết, và dự AFF Cup 2022 vào cuối năm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.