Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông kín người trong ngày khai mạc hội sách 2022

0 Thanh Niên Online

Tối 19.4, phố đi bộ đông nghịt người đến trải nghiệm, tham quan Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022. Chương trình diễn ra hoành tráng với nhiều hoạt động ngoài trời, áp dụng các công nghệ mới thú vị.

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 1 năm 2022 được tổ chức vào tối 19.4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM), thu hút hàng nghìn người dân tới tham dự. Đây là lần đầu tiên Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam cấp quốc gia được tổ chức tại TP.HCM với sự tham gia của 20 nhà xuất bản - phát hành trong cả nước. Các đơn vị mang đến hơn 500.000 tựa sách khác nhau.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông kín người trong ngày khai mạc hội sách 2022 - ảnh 1

Khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tối 19.4.2022 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM

lê nam

Năm nay, ngày hội tiếp tục đưa công nghệ vào trong các không gian trưng bày để tăng tính tương tác, trải nghiệm và thu hút người đọc.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông kín người trong ngày khai mạc hội sách 2022 - ảnh 2

Đông kín người dân tới tham gia ngày hội sách và văn hóa đọc

lê nam

Nổi bật ở trung tâm phố đi bộ Nguyễn Huệ là booth thư viện điện tử thông minh phục vụ bạn đọc với mọi nhu cầu khác nhau từ sách in, sách điện tử đến sách nói. Người dùng có thể mượn và trả sách thông qua thao tác trên ứng dụng điện thoại.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông kín người trong ngày khai mạc hội sách 2022 - ảnh 3

Không gian công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực sách thu hút sự chú ý

lê nam

Tại đây còn có 4 xe thư viện lưu động trưng bày và phục vụ việc đọc sách cho thiếu nhi với các đầu sách thuộc nhiều chủ đề. Các em được sử dụng máy tính tra cứu, đọc sách điện tử, xem phim khoa học và các hoạt động khác liên quan đến sách.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông kín người trong ngày khai mạc hội sách 2022 - ảnh 4

20 nhà xuất bản - phát hành trong cả nước mang đến hơn 500.000 tựa sách khác nhau

lê nam

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lan tỏa những thông điệp tích cực, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Qua 8 năm tổ chức Ngày sách Việt Nam và 4 năm tổ chức Ngày hội văn hóa đọc đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng công chúng. Chương trình sẽ kéo dài đến 24.4.2022 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người mẹ phải nghỉ việc để ở nhà trông con mắc chứng rối loạn phổ tự kỉ

Người mẹ phải nghỉ việc để ở nhà trông con mắc chứng rối loạn phổ tự kỉ

Chị Nhung phải xin nghỉ việc ở nhà trông con, chồng chị làm thuê cho một công ty tư nhân với thu nhập không ổn định, kinh tế gia đình rất khó khăn. Chị bất lực khi không thể cho con xin theo học các trường công cho trẻ tự kỉ vì đều trái tuyến, trong khi đó trường tư thì chi phí quá cao nằm ngoài khả năng của hai vợ chồng.