Phố đi bộ Nguyễn Huệ ùn ùn người, CSGT vất vả xử phạt, giải tán đám đông

09/10/2021 12:23 GMT+7

Tối 8.10, phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) ùn ùn người đổ ra hóng mát, ngồi dọc hai bên đường nói chuyện. CSGT - TT Công an Q.1 vất vả xử phạt, giải tán đám đông, tạm đưa các xe đậu sai quy định về trụ sở.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ - một điểm thoáng mát nằm ngay trung tâm thu hút nhiều người đến từ khi TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội. Đặc biệt vào tối cuối tuần, lượng người đổ đến đây đông nghẹt, CSGT và các lực lượng chức năng phải vất vả điều tiết, giải tán các nhóm tụ tập bên lề đường.

Người dân ùn ùn ra phố đi bộ Nguyễn Huệ vào cuối tuần

V.P

Lãnh đạo Đội CSGT - TT Công an Q.1 cho biết, từ 1.10 đến nay, CSGT thường xuyên tuần tra trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, xử phạt và nhắc nhở các lỗi vi phạm.

Đậu xe vỉa hè hóng gió ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, cô gái gọi ‘cầu cứu’ mẹ

Theo CSGT, người dân được quyền đi lại bình thường mới nếu đáp ứng các điều kiện, do đó, CSGT chỉ nhắc nhở, giải tán các nhóm tụ tập, đậu xe sai quy định

V.P

Một vài nhóm bạn trẻ đậu xe trên vỉa hè được nhắc nhở giải tán đi nơi khác hoặc tìm chỗ đậu xe đúng quy định

V.P

Nhiều người lên xe rời đi khi thấy CSGT, nhưng sau đó quay lại tiếp tục câu chuyện... hẳn còn dang dở

V.P

Sau khi tuần tra 1 vòng quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ, CSGT đã lập biên bản 2 trường hợp, đưa 5 người về phường để xử lý vi phạm

V.P

Người dân trình "thẻ xanh Covid" khi được kiểm tra

V.P

Ngoài CSGT - TT, trật tự đô thị cũng thường xuyên phối hợp, xử lý các vi phạm về lòng, lề đường

V.P

Nhiều người không xuất trình được các giấy tờ tùy thân khi bị kiểm tra nên được lực lượng chức năng mời về phường

V.P

Người dân TP.HCM khi ra đường phải đáp ứng các yêu cầu đã tiêm 1 mũi vắc xin sau 14 ngày hoặc đủ 2 mũi hoặc là F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày

V.P

Một số trường hợp đáp ứng các điều kiện ra đường nhưng vi phạm về giao thông bị CSGT lập biên bản xử phạt

V.P

Lực lượng chức năng đi tìm chủ xe đậu sai quy định để xử lý

V.P

Theo vị này, người dân TP.HCM khi ra đường phải đáp ứng các yêu cầu đã tiêm 1 mũi vắc xin sau 14 ngày hoặc đủ 2 mũi hoặc là F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày. Tuy nhiên, nhiều gia đình chở theo con nhỏ không nằm trong nhóm đã tiêm vắc xin ra đường nên CSGT thường nhắc nhở, yêu cầu phụ huynh chở con về để phòng chống dịch.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú trở lại đường sách sau 4 tháng ở nhà

"Với các trường hợp thanh thiếu niên từ 16 - 18 tuổi chưa được tiêm vắc xin mà chạy xe máy ra phố đi bộ, CSGT sẽ tạm giữ xe vì các em chưa có bằng lái. Sau đó, người nhà sẽ mang giấy tờ đến để giải quyết. Thời gian qua, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, CSGT xử phạt nhiều trường hợp vi phạm về giao thông. Nhiều người hay đậu xe bên lề hoặc dưới lòng đường cũng bị nhắc nhở, xử phạt", lãnh đạo đội CSGT - TT Công an Q.1 thông tin.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.