(iHay) Những ngày giáp Tết, 'đối mặt' với hằng ha sa số những món ăn ngon, nên dễ có cảm giác bị ngán. Nhưng với phở khô Hội An (TP.Hội An, Quảng Nam), một món ăn vô cùng độc đáo, không gây ngán, chỉ có cảm giác thèm... ăn thêm mỗi khi thưởng thức.
>> Đi ăn phở khô Gia Lai chánh gốc ở Sài Gòn
>> Ngon mê ly mì quảng Phú Chiêm ở Hội An
Tô phở không chỉ bắt mắt mà rất thơm ngon
Phở khô Hội An nguyên liệu chính là sợi phở đã được phơi khô, khi nấu phở, người Hội An trụng phở với nước dùng đang sôi cho chín tới. Nước phở cũng được nấu từ xương ống, nhưng không có các mùi từ những gia vị như phở Bắc, mà chỉ thơm, ngọt từ xương ống.
Đặc biệt của phở khô Hội An, không chỉ nằm ở nước dùng, mà cả những nguyên phụ liệu đi kèm. Phở khô sau khi được chan nước lèo, phải có thêm một muỗng dầu phi hành khô, một muỗng đậu phụng quê đã rang và được giã nhuyễn.
Khi ăn, kèm với giá trụng, các loại rau như ăn phở Bắc, nhưng có kèm theo đu đủ dầm chua ăn với một chút xì dầu và tương ớt, với mục đích chống ngán.
Tưới thêm một chút tương ớt, vắt miếng chanh, cho thêm chút ớt xanh xứ Quảng, kèm vào các loại nguyên phụ liệu đi kèm, tô phở khô Hội An đã có thể thưởng thức, với vị ngon không gì cưỡng nổi.
Những sợi phở được phơi khô Khi ăn trụng với nước dùng Thịt bò tươi, thịt nạm gân là những “đính kèm” rất ngon miệng của phở khô Hội An Dầu phụng phi hành Đậu phụng giã nhuyễn là những gia vị làm nên sự đặc biệt của phở khô Hội An Tô phở không chỉ bắt mắt mà rất thơm ngon Rau ăn kèm cũng giống phở Bắc Nhưng có thêm món đu đủ dầm chua ăn với tương ớt Giá trụng Ớt xanh Nguyên phụ liệu đi kèm rất phong phú của một tô phở khô Hội An Khi thưởng thức, vắt một chút chanh, thêm chút tương ớt, vị ngon không gì cưỡng nổi |
Bài, ảnh: Diệu Hiền
>> Ăn cơm gà trong hẻm nhỏ ở Hội An
>> Thơm giòn chả bắp Hội An
>> Cháo gạo lức thơm lừng hẻm nhỏ Hội An
Bình luận (0)