TNO

Phở khô Hội An ngon 'ngậm mà nghe'

15/02/2015 14:54 GMT+7

(iHay) Với phở khô Hội An, một món ăn vô cùng độc đáo, không gây ngán, chỉ có cảm giác thèm... ăn thêm mỗi khi thưởng thức.

(iHay) Những ngày giáp Tết, 'đối mặt' với hằng ha sa số những món ăn ngon, nên dễ có cảm giác bị ngán. Nhưng với phở khô Hội An (TP.Hội An, Quảng Nam), một món ăn vô cùng độc đáo, không gây ngán, chỉ có cảm giác thèm... ăn thêm mỗi khi thưởng thức.

>> Đi ăn phở khô Gia Lai chánh gốc ở Sài Gòn
>> Ngon mê ly mì quảng Phú Chiêm ở Hội An

Tô phở không chỉ bắt mắt mà rất thơm ngon

Phở khô Hội An nguyên liệu chính là sợi phở đã được phơi khô, khi nấu phở, người Hội An trụng phở với nước dùng đang sôi cho chín tới. Nước phở cũng được nấu từ xương ống, nhưng không có các mùi từ những gia vị như phở Bắc, mà chỉ thơm, ngọt từ xương ống.

Đặc biệt của phở khô Hội An, không chỉ nằm ở nước dùng, mà cả những nguyên phụ liệu đi kèm. Phở khô sau khi được chan nước lèo, phải có thêm một muỗng dầu phi hành khô, một muỗng đậu phụng quê đã rang và được giã nhuyễn.

Khi ăn, kèm với giá trụng, các loại rau như ăn phở Bắc, nhưng có kèm theo đu đủ dầm chua ăn với một chút xì dầu và tương ớt, với mục đích chống ngán.

Tưới thêm một chút tương ớt, vắt miếng chanh, cho thêm chút ớt xanh xứ Quảng, kèm vào các loại nguyên phụ liệu đi kèm, tô phở khô Hội An đã có thể thưởng thức, với vị ngon không gì cưỡng nổi.

Những sợi phở được phơi khô

Khi ăn trụng với nước dùng

Thịt bò tươi, thịt nạm gân là những “đính kèm” rất ngon miệng của phở khô Hội An

Dầu phụng phi hành

Đậu phụng giã nhuyễn là những gia vị làm nên sự đặc biệt của phở khô Hội An

Tô phở không chỉ bắt mắt mà rất thơm ngon

Rau ăn kèm cũng giống phở Bắc

Nhưng có thêm món đu đủ dầm chua ăn với tương ớt

Giá trụng

Ớt xanh

Nguyên phụ liệu đi kèm rất phong phú của một tô phở khô Hội An

Khi thưởng thức, vắt một chút chanh, thêm chút tương ớt, vị ngon không gì cưỡng nổi

Bài, ảnh: Diệu Hiền

>> Ăn cơm gà trong hẻm nhỏ ở Hội An
>> Thơm giòn chả bắp Hội An
>> Cháo gạo lức thơm lừng hẻm nhỏ Hội An

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.