TNO

Phở ngon giữa lòng Sài Gòn

06/03/2014 08:05 GMT+7

Phở ngon giữa lòng Sài Gòn 1
Tô phở nổi bật với mùi hương tinh tế, thoang thoảng các gia vị như quế, hồi, thảo quả,...
được bỏ rất khéo
 

Danh phở Thái Sơn nằm trên con đường Lê Lai (quận 01) thấm thoát đã tròn 30 năm. Cô Hằng, chủ quán cho biết, cha mẹ cô là người Hà Nội, di cư vào Sài Gòn năm 1954. “Sinh ra ở Sài Gòn nên tôi nêm nếm phở phù hợp với khẩu vị của thực khách cả hai miền. Phở của tôi không quá ngọt nhưng cũng không ra hẳn kiểu phở Hà Nội”, cô Hằng chia sẻ.

Nhờ vậy hương vị phở của quán này phù hợp với rất nhiều "gu phở". Năm 1984, khi quán vừa xuất hiện đã có ngay một lượng thực khách đông đảo. Nhiều người cũng thừa nhận, vào cuối thập niên 80, tại khu trung tâm Sài Gòn chỉ có phở Hòa Pasteur, phở Minh hẻm Casino và phở Thái Sơn là đông nhất.

Thời đó, các tiệm phở ngon ở Sài Gòn chỉ đếm trên đầu ngón tay, và những quán được xem là đông khách thì tấp nập hơn bây giờ nhiều. Về sau này, có thêm nhiều thương hiệu khác ra đời như phở 2000, phở Hùng, phở 24 cùng rất nhiều quán phở lớn nhỏ đã chia bớt thị phần khách hàng.

 Phở ngon giữa lòng Sài Gòn 2
Nhiều người cũng thừa nhận, vào cuối thập niên 80, tại khu trung tâm Sài Gòn chỉ có
phở Hòa Pasteur, phở Minh hẻm Casino và phở Thái Sơn là đông nhất

Phở ngon giữa lòng Sài Gòn 3
Món gân và sụn ở đây cũng khá hấp dẫn, cân đối giữa độ mềm và giòn nên rất vừa ăn

Tô phở của Thái Sơn không nồng nàn mùi bò như phở Lệ, nước trong, không váng mỡ giống kiểu phở Hà Nội. Mùi hương của phở rất tinh tế, thoang thoảng các gia vị như quế, hồi, thảo quả,... được bỏ rất khéo.

Cách múc nước dùng vào tô phở tại đây cũng rất khác. Người múc xối nước nhiều lần vào tô phở, đặc biệt với phở tái để thịt bò chín mà không làm đục tô phở, đồng thời làm tô phở nóng hơn.

Miếng thịt chín ở đây có một mùi thơm phức, mềm mà không xác. "Muốn biết quán phở có ngon không, cách đơn giản nhất là thử qua tô phở chín", là kinh nghiệm mà nhiều thực khách chia sẻ.

 Phở ngon giữa lòng Sài Gòn 4
Người múc xối nước nhiều lần vào tô phở, đặc biệt với phở tái để thịt bò chín mà
không làm đục tô phở, đồng thời làm tô phở nóng hơn

Phở ngon giữa lòng Sài Gòn 5
Rau giá và chanh ớt ăn kèm, kiểu ăn phở đặc trưng của miền Nam

Có rất nhiều kiểu ăn phở hấp dẫn cho bạn chọn lựa, như tái, chín, nạm, gầu, gân, sụn, tủy, bò viên hay chén nước tiết với hột gà. Món gân và sụn ở đây cũng khá hấp dẫn, cân đối giữa độ mềm và giòn nên rất vừa ăn.

Gia vị ăn phở khá "hào phóng" theo kiểu miền Nam, bao gồm một dĩa rau đủ loại ngò gai, ngò ôm, húng cây đặt trong chiếc dĩa lịch sự, có một dĩa nhỏ hành tây và đầu hành trụng, giá trụng, tương đen, tương đỏ,... đáp ứng đủ mọi gu của thực khách.

 

Nằm ở khu vực tấp nập bậc nhất của quận nhất, không gian vừa phải, lại phóng tầm mắt nhìn ra công viên 23 tháng 9 thoáng đãng, nên đây cũng là nơi đi về thường xuyên của nhiều người ghiền phở. Dù không còn nức tiếng như ngày nào, cũng nên tìm đến phở Thái Sơn để cảm nhận hương vị hài hòa của "gu phở" Sài Gòn - Hà Nội.

P.V

 Phở ngon giữa lòng Sài Gòn 6

Phở Thái Sơn
174 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 01
Mở cửa: từ 5h30 sáng đến 9h30 tối
Giá: Phở bò (48.000đ/tô nhỏ, 55.000đ/tô lớn, 70.000đ/tô đặc biệt)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.