Phố núi không lạnh

07/02/2022 06:05 GMT+7

Du lịch Đà Lạt (Lâm Đồng) thực sự hồi sinh trong những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, sau thời gian dài ngưng trệ do dịch Covid-19 .

Cơ quan chức năng thống kê, từ 29 tết đến sáng 6.2, Đà Lạt đón 120.000 lượt du khách, trong đó có 105.000 khách có đăng ký lưu trú. Nhiều du khách không đặt phòng trước nên khi đến Đà Lạt không tìm được phòng nghỉ, đành ngủ tạm trên xe. Có người dựng lều cắm trại bên hồ Xuân Hương, giữa trời giá lạnh…

Điều mà chúng tôi muốn nhấn mạnh là sự hào hiệp của người dân phố núi. Trước cảnh nhiều người dựng lều cắm trại bên hồ Xuân Hương, nhiều người dân phố núi viết trên Facebook mời du khách về nhà ở miễn phí. “Đêm Đà Lạt rất lạnh, dễ bệnh. Gia đình nào có phụ nữ mang thai hoặc con nhỏ hiện tại vẫn chưa có chỗ ở thì mình cho ở cùng gia đình mình nhé… Ở free (miễn phí - PV) không lấy bất cứ 1 xu nào…”, tài khoản Facebook Nguyễn Trà viết.

Du khách cắm lều ngủ bên hồ Xuân Hương

LÂM VIÊN

Anh Nguyễn Trà (công tác tại Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng) “viết là làm”. Anh gửi con nhỏ qua nhà ông bà ngoại, nhường phòng cho du khách. Đêm 4.2, anh Trà đón 4 nhóm khách gồm 13 người đến từ Đắk Lắk, Bình Dương, Vũng Tàu… Lúc 1 giờ ngày 5.2, anh vẫn nhận cuộc gọi xin giúp chỗ ở. Anh Trà còn liên hệ bạn bè cùng hỗ trợ được hơn 60 du khách có chỗ ở miễn phí. Chị Hải Ngọc (đường Ngô Quyền, P.6, Đà Lạt) sau khi đăng status trên Facebook, đêm 4.2 nhà chị đón 2 đoàn với 12 khách đến từ Cam Ranh (Khánh Hòa) và TP.HCM. Một lãnh đạo Công an TP.Đà Lạt khi thấy đoàn du khách 8 người không tìm được khách sạn đã mời về nhà. Vợ chồng ông kê nệm giữa phòng khách mời du khách ngủ tạm qua đêm…

Những du khách không tìm được chỗ trọ đã được gia chủ đón tiếp nhiệt tình và còn mời cả bánh tét… Nhiều du khách được cho ở tạm đã gửi một ít tiền điện nước nhưng đều được gia chủ từ chối.

Tấm lòng hào hiệp, hiếu khách của người dân phố núi thật cảm động, nồng ấm như xua đi cái lạnh của đất trời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.