Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Đến lúc này, SEA Games 31 đã tổ chức thành công’

19/05/2022 18:23 GMT+7

Chiều 19.5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam , Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về SEA Games 31 đã có mặt ở Nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội) để cổ vũ các VĐV thi đấu môn vật của đại hội.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã từng đến dự khán các VĐV điền kinh thi đấu tại sân Mỹ Đình và các VĐV bơi tranh tài tại Cung thể thao dưới nước, cách đây ít ngày.

Sau khi trao HCV cho VĐV giành HCV môn vật Phùng Khắc Huy vào chiều 19.5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh: “Cho tới giờ phút này, chúng ta có thể vui mừng nhận thấy SEA Games 31 đã được tổ chức thành công, có nhiều điểm vượt mong đợi so với dự kiến ban đầu. Các trưởng đoàn của các nước đều tỏ thái độ hài lòng vì công tác tổ chức của nước chủ nhà rất tốt.

Đặc biệt, các đoàn quốc tế cũng ấn tượng với lễ khai mạc và sự cổ vũ nồng nhiệt, đầy tinh thần thể thao, hữu nghị của nhân dân Việt Nam”.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (giữa) tại lễ trao huy chương tại Nhà thi đấu Gia Lâm

BÙI LƯỢNG

Đánh giá về thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, Phó thủ tướng nhận định, về cơ bản các môn, các VĐV đều thi đấu tốt, nhiều bộ môn, nhất là các môn Olympic có thành tích vượt mong đợi. Đây cũng là kỳ SEA Games mà chúng ta đã xác định ngay từ đầu là tập trung tổ chức các môn, nội dung thi đấu của Olympic, ASIAD, để tạo sự cạnh tranh công bằng, sòng phẳng giữa VĐV các nước. Và những thành tích mà thể thao Việt Nam đoạt được cho tới thời điểm này đã chứng tỏ chúng ta đang đi đúng hướng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đánh giá nhân dân rất phấn khởi, cổ vũ rất nồng nhiệt cho các cuộc thi đấu của SEA Games 31. “Chính không khí và sự cổ vũ cuồng nhiệt của nhân dân đã tiếp thêm sức mạnh cho các VĐV. Qua đây cũng có thể thấy rằng SEA Games không chỉ là hoạt động thể thao - văn hoá tầm cỡ khu vực mà còn hun đúc thêm tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc để chúng ta cùng nhau bước tới, chinh phục những thử thách. Và nếu chúng ta cùng đoàn kết, có được sự đầu tư cần thiết thì thành tích của thể thao Việt Nam sẽ được nâng cao hơn nữa”, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.