Phó thủ tướng yêu cầu sớm kết luận vụ Asanzo

Chí Hiếu
Chí Hiếu
01/08/2019 10:19 GMT+7

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu sớm kết luận vụ Asanzo, đừng để kéo dài.

Chiều 31.7, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp của Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN (ASW), Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899).
Phát biểu kết luận, Phó thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành tiếp tục triển khai công tác cải cách với hàng hóa xuất nhập khẩu theo tinh thần vừa tạo thuận lợi thương mại nhưng tăng cường chống gian lận thương mại.
“Nhiệm vụ gác cửa là của Tổng cục Hải quan. Chúng ta phải xử lý sớm, nghiêm những sai phạm. Phát hiện và xử lý nghiêm một số vụ để làm gương, nhưng cũng phải đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật. Như với vụ Asanzo, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã nói sẽ sớm có kết luận về vấn đề này, cần phối hợp với các bộ Công thương, Công an, các bộ khác, có kết luận, đừng để kéo dài”, Phó thủ tướng lưu ý.
Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp các bộ, ngành hoàn thành các thủ tục, trình Chính phủ phê duyệt nghị định quy định về thực hiện thủ tục hành chính theo Cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN và kiểm tra chuyên ngành, chậm nhất là trong tháng 8.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.