Phó trưởng công an xã bị thu hồi bằng bổ túc THPT

19/02/2014 16:55 GMT+7

(TNO) Ngày 19.2, tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, giám đốc Sở này vừa ký quyết định thu hồi bằng tốt nghiệp bổ túc THPT đối với ông Nguyễn Văn Khải, Phó trưởng Công an xã Khánh An, huyện U Minh (Cà Mau) vì lý do bằng tốt nghiệp THCS của ông Khải không hợp pháp.

Theo đó, ông Khải mượn bằng THCS của người khác để tham gia học và thi tốt nghiệp THPT nhưng sau đó, không trả nên bị tố cáo.

Theo kết quả xác minh của Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, số hiệu bằng THCS mà ông Khải nộp để hợp thức hóa mang tên Đ.Q.S. Và trong suốt 3 năm học THPT, cả 3 cuốn sổ gọi tên ghi điểm lớp 10, 11 và 12 tên Nguyễn Văn Khải đều nằm ở cuối danh sách và danh sách đều bị sửa.

Cụ thể: năm học lớp 10, danh sách 33 học viên được sửa lại 34 học viên; năm học lớp 11, danh sách ghi 37 học viên, lên lớp 33 học viên, ở lại 4 học viên; năm học lớp 12, danh sách ghi lên lớp là 31 học viên, sửa lại 41 học viên.

Chiều ngày 19.2, trao đổi với PV Thanh Niên Online, ông Quách Văn Hợp, Chủ tịch UBND xã Khánh An, thông tin: “Đã nhận được kết quả xác minh về bằng cấp của ông Khải và Thường vụ xã sẽ tổ chức họp để đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể trong tuần tới”.

Gia Bách

>> Tạm giam nguyên trưởng công an xã nhập hộ khẩu khống
>> Trưởng công an xã bị đâm trọng thương

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.