Phối cảnh nhà ga trung tâm Bến Thành tuyến metro số 1

12/06/2020 14:50 GMT+7

Nhà Ga trung tâm Bến Thành cùng với ga Nhà hát Thành phố và ga Ba Son là một trong ba ga ngầm của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) vừa công bố hình ảnh phối cảnh nhà ga Bến Thành thuộc tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên)
Ngoài phục vụ hành khách tuyến metro số 1, ga ngầm Bến Thành còn là điểm trung chuyển, kết nối các tuyến metro khác như tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương), tuyến metro số 3A (Bến Thành - Tân Kiên) và tuyến metro số 4 (Thạnh Xuân - Khu đô thị Hiệp Phước). Vì vậy, ga ngầm Bến Thành còn được gọi là Nhà ga trung tâm Bến Thành.
Nằm tại khu vực trung tâm thành phố và có vị trí quan trọng, kết nối chợ Bến Thành, nhà ga trung tâm Bến Thành được thiết kế phù hợp với cảnh quan kiến trúc xung quanh và được kỳ vọng là 1 trong những biểu tượng mới của TP.HCM trong tương lai.
Nhà ga Trung tâm Bến Thành được thiết kế ngầm dài 236 m, rộng 60 m, độ sâu khoảng 32 m, quy mô 4 tầng bao gồm các khu vực và phòng cần thiết để vận hành nhà ga như sảnh chờ, sảnh đã thu phí, ke ga, lối lên xuống, văn phòng ga, phòng nghỉ của nhân viên, phòng cơ học, phòng điện, phòng quạt thông gió…
Trong đó, tầng B1 gồm các trang thiết bị phục vụ hành khách (sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động), phòng hướng dẫn thông tin cho hành khách, văn phòng ga, phòng thiết bị, phòng xử lý không khí và môi trường, trạm điện (tuyến 4)… Tầng B2 là ke ga tuyến 1 và tuyến 3a, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách, ngoài ra còn có văn phòng kiểm soát ke ga, phòng thiết bị PCCC & bơm cấp nước, phòng thiết bị hút và thông gió… Tầng B3 gồm phòng xử lý không khí, phòng cấp điện, phòng nghỉ nhân viên và ke ga tuyến 4 (trong tương lai). Tầng B4 gồm ke ga tuyến 2, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách.
Nhà ga Trung tâm Bến Thành có 6 lối lên xuống. Cụ thể, lối số 1 và số 2 tại khu vực Công Viên 23/9 – Công trường Quách Thị Trang, lối số 3 tại đường Phan Chu Trinh, bên cạnh chợ Bến Thành, lối số 4 và số 5 được nối trực tiếp vào tầng Hầm của dự án Khu tứ giác Bến Thành, lối số 6 còn lại nằm ở giao lộ Lê Lai – Huỳnh Thúc Kháng – Hàm Nghi, phía trước tòa nhà Công ty vận tải Đường sắt.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.