Phòng khám Đa khoa Thái Hòa được Bộ Y tế công nhận Bệnh án điện tử

21/06/2024 18:39 GMT+7

Sau 2 năm triển khai công tác chuyển đổi số, Phòng khám Đa khoa Thái Hòa đã được Bộ Y tế công nhận Bệnh án điện tử từ ngày 1.4.2024. Tính đến thời điểm tháng 6.2024, Việt Nam có hơn 13.000 cơ sở y tế nhưng chỉ có 85 cơ sở y tế được Bộ Y tế công nhận Bệnh án điện tử (Nguồn: https://benhandientu.moh.gov.vn), trong đó có Phòng khám Đa khoa Thái Hòa.

Với phương châm: "Dịch vụ chuyên nghiệp - Lấy người bệnh làm trung tâm", sau hơn 20 năm đưa vào hoạt động, Phòng khám Đa khoa Thái Hòa (93-95 Ngô Gia Tự, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) luôn nhận được sự tin tưởng và yêu mến của bệnh nhân. Phòng khám có 7 chuyên khoa, gồm: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng, Chẩn đoán hình ảnh và Xét nghiệm tổng hợp. Bình quân hằng năm có hơn 200.000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh hoặc kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Phòng khám Đa khoa Thái Hòa được Bộ Y tế công nhận Bệnh án điện tử- Ảnh 1.

Phòng khám Đa khoa Thái Hòa đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Ảnh: TN

Ngoài ra, Phòng khám Đa khoa Thái Hòa còn sở hữu đội ngũ các chuyên gia y tế có trình độ chuyên môn cao, được trang bị nhiều thiết bị, máy móc hiện đại đến từ các thương hiệu nhập khẩu hàng đầu trên thế giới như GE, Samsung, Echosen,… để luôn đảm bảo hiệu quả, chính xác trong công tác điều trị.

Bệnh án điện tử được xem là một trong nhiều mục tiêu chiến lược chuyển đổi số y tế quốc gia. Thực hiện Thông tư 54/2017/TT-BYT, Thông tư 46/2018/TT-BYT về hồ sơ bệnh án điện tử của Bộ Y tế, Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 29.11.2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030 và Quyết định số 96/QĐ-UBND ngày 2.2.2022 của UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành kế hoạch triển khai Nghị Quyết 09-NQ/TU của Tỉnh ủy Ninh Thuận, Phòng khám Đa khoa Thái Hòa đã triển khai công tác chuyển đổi số và được Bộ Y tế công nhận Bệnh án điện tử.

Tất cả số liệu liên quan đến quy trình khám bệnh, chữa bệnh từ khâu tiếp đón bệnh nhân đến khi kết thúc quy trình khám bệnh tại Phòng khám Đa khoa Thái Hòa đều được số hóa. Dữ liệu xét nghiệm, siêu âm, X-quang, CT scan và đơn thuốc… bệnh nhân xem được trên điện thoại thông minh qua quét mã QR code hoặc xem trên app "Thái Hòa Clinic" tải về từ CH Play hoặc App Store.

Phòng khám Đa khoa Thái Hòa được Bộ Y tế công nhận Bệnh án điện tử- Ảnh 2.

Đến với Phòng khám Đa khoa Thái Hòa, sau khi bệnh nhân được bác sĩ chỉ định thực hiện các kết quả xét nghiệm, chụp phim… sẽ được số hóa, lưu trên hệ thống. Những thông tin này sẽ được lưu trữ trên phần mềm giúp bác sĩ và bệnh nhân chủ động trong bảo vệ sức khỏe và điều trị bệnh, nhanh chóng phát hiện bệnh kịp thời và đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, tiết kiệm được thời gian của bác sĩ và nhân viên y tế, giảm chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Phòng khám Đa khoa Thái Hòa hân hạnh được đón tiếp quý thân nhân, bệnh nhân đến khám, trải nghiệm các tiện ích của Bệnh án điện tử, vui lòng liên hệ số hotline: 0259.3824509.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.