Phong thủy nhà cao, cửa rộng để đón vận may

26/06/2016 10:03 GMT+7

Cửa là nơi đón vận may, sinh khí vào và luân chuyển khắp nhà, vì thế, khi thiết kế hoặc chỉnh sửa cần chú ý vị trí cửa để gia đạo yên bình, gặp sự hanh thông, đắc tài như ý.

Người xưa cho rằng những gia đình giàu có phải đạt tiêu chuẩn nhà cao cửa rộng, chính vì thế, khi xây dựng thiết kế nhà, cửa chính luôn phải đặt ở vị trí rộng nhất, cửa rộng mở để đón các luồng khí tốt.
Hơn nữa, cửa rộng tạo cho mọi người cảm giác thân thiện, ấm cúng, hòa khí sinh tài là vậy. Cần chú ý kiêng đặt những thứ không sạch sẽ như thùng rác, đồ sành sứ cũ bị sứt mẻ hay đồ vật bị vỡ trước cửa lớn.
Kiêng đặt cửa chính đối thẳng với cửa hậu vì sẽ làm vượng khí vào nhà rồi đi quá nhanh khiến các cơ may dễ trôi qua tầm tay. Nên làm cửa hậu và cửa chính cách xa nhau để sự vận hành của sinh khí được hanh thông. Kích thước cửa phải phù hợp, cửa lớn mở ở những gian phòng chính như phòng khách, phòng ngủ, còn lại nhà bếp, nhà tắm... dùng cửa nhỏ hơn.
Nơi đón vận may của ngôi nhà 1
Nhiều người ví cửa sổ là mắt và miệng của ngôi nhà nên lúc nào cũng phải mở cửa ra phía ngoài cho dòng khí được tăng cường, điều hòa năng lượng tích cực, tăng dương khí. Cửa sổ không nên kéo về phía bên trong, hay kiểu cửa nâng lên hạ xuống làm giảm nhuệ khí, gia chủ nhút nhát thiếu dứt khoát trong công việc cũng như các quyết sách trong đời sống hằng ngày.
Không nên để cửa sổ đối diện trực tiếp với cửa chính dễ khiến luồng chính khí từ cửa lớn đi vào bay qua cửa sổ không giữ lại được. Đặc biệt nếu cửa sổ quá lớn dễ khiến gia chủ tán tài. Muốn khắc phục không khó, chỉ cần đặt chậu cây phía trước cửa chắn lại là hóa giải được. Khi làm màn cửa, đặc biệt cửa sổ không nên làm quá dày, cũng tránh đóng cửa kín khiến không khí và ánh sáng khó lọt vào phòng làm chủ nhân dễ bị ốm đau, bệnh tật.
Dù vậy vẫn cần chú ý chức năng của cửa kính gió, tránh cho chủ nhân các bệnh về thời tiết. Tránh đặt bàn làm việc gần cửa sổ vì sẽ cản đường đi của sinh khí và ánh sáng, người ngồi ở vị trí cản khí lâu ngày dễ bị suy nhược.
Nơi đón vận may của ngôi nhà 2
Nếu nhà có sân, tâm cửa phía trước cổng và cửa chính không nối thành một đường thẳng mà nên bố trí lệch nhau để tránh điềm hung hiểm. Cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được hướng trực tiếp vào bếp nấu, cửa nhà vệ sinh không được hướng thẳng vào bếp.
Nên tránh đặt ba cửa ra vào với cửa sổ liên tiếp thẳng hàng vì dễ sinh ngáng trở công việc của các thành viên trong gia đình.
Góc chia sẻ
Màu sắc cửa cũng ảnh hưởng đến phong thủy chung của ngôi nhà. Theo các chuyên gia, để làm giảm các dòng năng lượng xấu, tăng hấp thu năng lượng tốt, có thể sơn cửa theo hướng nhà dựa vào bảng màu theo ngũ hành tương sinh. Những ngôi nhà hướng Nam thuộc hành hỏa sơn màu đỏ, cam, hồng, vàng đậm, tím. Hướng Đông Bắc và Tây Nam thích hợp các màu vàng nhạt, màu của đất cát thuộc hành thổ. Phía Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim nên sơn màu xám hoặc trắng. Hành thủy theo hướng Bắc nên chọn màu xanh dương, đen; hướng Đông và Đông Nam nên sơn màu xanh lá cây.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.