Phòng tiếp khách tọa hướng đúng phong thủy

24/09/2017 21:32 GMT+7

Phòng khách luôn là không gian đặc trưng của việc đối ngoại đồng thời chịu nhiều áp lực giao thông đi lại giữa trong và ngoài.

Do vậy, phong thủy phòng khách cần hướng đến cách bố trí sao cho hòa hợp, thoải mái, đầm ấm, kết Nối Khí tốt cho không gian toàn ngôi nhà.
Phòng tiếp khách tọa hướng đúng phong thủy 1
Dù nội thất cổ điển Á Đông hay Tây phương, những mảng bình phong, tủ kệ sẽ giúp phòng khách “che mà vẫn khoe” một cách trang nhã
Phân khách chủ, đủ góc nhìn
Đặc trưng văn hóa Đông phương coi trọng tính ổn định và ngôi thứ. Khách đến nhà luôn được mời vào vị trí trang trọng nhưng không đi sâu vào các hoạt động nội bộ.
Đặt bộ bàn ghế tiếp khách cần xác định vị trí khách và chủ, không nên theo kiểu "ai ngồi đâu cũng được". Gia chủ phải đảm bảo Tọa Hướng đúng phong thủy, hợp hướng Mệnh Trạch, có thể bao quát các sinh hoạt trong gia đình, tầm nhìn rộng và quán xuyến tốt hơn chỗ ngồi của khách. Còn góc nhìn của khách lại cần được hướng vào các vị trí đẹp của nhà.
Phòng tiếp khách tọa hướng đúng phong thủy 2
Với nhà hạn chế diện tích, khoảng tiếp khách thân mật có thể đặt trên lửng, kết hợp với phòng nghe nhìn thành một chốn hàn huyên thú vị Ảnh: Song Nguyên
Trang trí hài hòa chung Riêng
Dù có theo phong cách nội thất nào, nơi tiếp khách cần tránh các kiểu bố trí phô trương, lộn xộn, thiếu điểm trung tâm và hệ trục. Tương tự với bàn ăn, xu hướng quây quần khi bố trí sàn và trần luôn đem lại hiệu quả gắn bó và tập trung hơn trong giao tiếp. Ví dụ như mảng trần cân đối có đèn chùm ở giữa là cấu trúc đảm bảo tính tập trung cao, trang trọng và ánh sáng không bị lộn xộn ở phòng khách.

tin liên quan

Những vật phẩm may mắn & chiêu tài
Không chỉ mang lại phúc khí, những vật phẩm này còn có tác dụng chiêu tài dẫn lộc cho chủ nhân khi trưng bày trong không gian nhà ở.
Dĩ nhiên vẫn có thể tạo những kiểu trần khác như lệch một bên, uốn lượn... miễn sao phù hợp với tính chất không gian và cách bố trì bộ salon bên dưới. Bình hoa tươi, đèn trang trí và rèm cửa cũng là những vật dụng tốt để trang trí, kích hoạt Sinh Khí nhằm giúp cho cuộc trò chuyện khách - chủ trở nên gần gũi, thú vị và hòa hợp với nhau hơn. Nếu ghế thuộc kiểu không có điểm tựa sau lưng thì nên bố trí dựa vào bức tường, vào tủ kệ làm Hậu Chẩm sẽ tốt hơn.
Các căn hộ chung cư theo kiểu không gian mở hiện nay bước vào cửa có thể gặp ngay bếp ăn (Lộ Khẩu Táo) hoặc nhìn thông thống qua phòng ngủ, phòng vệ sinh. Do đó, dùng hệ vách ngăn nhẹ sẽ giới hạn thấp thoáng các khu vực khách - chủ và chung - riêng để tạo tiện nghi và riêng tư hơn. Khách đến nhà dù thế nào cũng chỉ trong thời gian nhất định, bố trí nên tránh gây xáo trộn sinh hoạt của gia đình. Kiến trúc và nội thất vì thế cần sự cân nhắc, dung hòa các yếu tố liên quan để đưa ra giải pháp tương xứng, trang trí theo phong thủy hợp lý hợp tình.
Việc dành nhiều chỗ cho tiếp khách đưa đến tình trạng lãng phí, nhà luôn náo nhiệt, khó giữ riêng tư, Nội Khí bị xáo trộn. Do vậy, một số gia chủ có giao tiếp nhiều (khách làm ăn, tụ tập bạn bè) sẽ có thể tổ chức thành góc biệt lập tùy theo điều kiện cụ thể, ví dụ như một thư phòng (khách bàn công việc) hay một hiên nhỏ để bạn bè hàn huyên.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.