Phòng trà Chợ Gạo chia tay khán giả Sài thành

0 Thanh Niên Online

Vì dịch Covid-19 kéo dài, phòng trà Chợ Gạo (Chợ Gạo bar) - điểm hẹn âm nhạc lý thú của khán giả Sài Gòn, nhất là giới trẻ, vừa đóng cửa, cùng lời chia tay "những kỷ niệm đẹp cùng có với nhau ở đấy đành gói ghém lại...".

Sau 3 năm ra mắt và trở thành không gian âm nhạc quen thuộc của khán giả Sài Gòn - TP.HCM, Chợ Gạo được xem như một trong những thương hiệu giải trí yêu chuộng, đặc biệt với giới trẻ. Nằm ngay trung tâm TP.HCM, phòng trà này là điểm hẹn nghệ thuật, giải trí được gợi ý nhiều cho mỗi cuối tuần nếu ai đó có nhu cầu giải tỏa cảm xúc, sẻ chia nỗi niềm cùng âm nhạc.

Phòng trà Chợ Gạo chia tay khán giả Sài thành - ảnh 1

Những hẹn hò cùng Chợ Gạo từ nay khép lại...

C.G

Nơi đây, như chia sẻ của không ít khách ruột, thu hút người đến bởi phong cách kiến trúc kết hợp giữa văn hóa miền Tây sông nước, nghệ thuật cải lương truyền thống và màu sắc hiện đại. Quan trọng hơn, tại Chợ Gạo, khán giả có thể được giao lưu, trò chuyện một cách gần gũi hơn với ca sĩ, dù họ là những gương mặt underground, những giọng ca được biết đến qua các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc hay ngôi sao đang được săn đón, những tên tuổi được ái mộ từ hải ngoại…

Phòng trà Chợ Gạo chia tay khán giả Sài thành - ảnh 2

Danh ca Tuấn Ngọc biểu diễn tại Chợ Gạo hồi đầu năm nay

c.g

Phòng trà Chợ Gạo chia tay khán giả Sài thành - ảnh 3

Và cả ca sĩ nổi tiếng Hồng Nhung

C.G

Vì thế, tuy là phòng trà “sinh sau đẻ muộn”, nhưng Chợ Gạo nhanh chóng trở thành địa chỉ "check in" của không chỉ người yêu nhạc, fan các ca sĩ biểu diễn, mà còn là một địa điểm thưởng thức văn nghệ có tiếng của TP.HCM. Những đêm nhạc tại đây thường thu hút khoảng trên dưới 140 khách (vừa vặn số ghế cũng như không gian ấm cúng nơi này), tạo sự thân tình, gần gũi giữa người biểu diễn với khán giả. Do đó, không khí, dư âm của những đêm nhạc cũng góp phần tạo nên ký ức, sự gắn bó của những ai từng đến đây.

Phòng trà Chợ Gạo chia tay khán giả Sài thành - ảnh 4
Mỹ Linh

c.g

Cũng vì những cảm xúc mà Chợ Gạo mang lại cho cả khán giả lẫn nghệ sĩ, nên thông tin phòng trà này đóng cửa đã gây nhiều tiếc nuối. Nhiều nghệ sĩ và fan Chợ Gạo đã bày tỏ điều đó cũng như chia sẻ không ít kỷ niệm dành cho Chợ Gạo trên fanpage của không gian âm nhạc này.

Phòng trà Chợ Gạo chia tay khán giả Sài thành - ảnh 5

Ca sĩ Uyên Linh

c.g

Phòng trà Chợ Gạo chia tay khán giả Sài thành - ảnh 6

Ca sĩ Lân Nhã và nhiều giọng ca khác trên cả nước hầu như đã từng một lần biểu diễn nơi này...

c.g

"Trong suốt mùa dịch, tôi đã phải vất vả bán hàng online để xoay sở, có tiền gồng gánh cho Chợ Gạo cũng như các quán của mình. Tôi cũng luôn tự nhủ có phải bán nhà cũng cố gắng để giữ Chợ Gạo, vì đây là tâm huyết, tình cảm của mình. Tôi thương Chợ Gạo nhiều lắm...", anh Hà Thanh Phúc - một trong những cổ đông của Chợ Gạo, chia sẻ. Vậy nhưng, như anh thổ lộ, dù vẫn ráng gồng nổi mà chủ nhà không gồng được và đã bán nhà nên mọi người đành lực bất tòng tâm...

Và mới đây, những người sáng lập đành gửi lời chia tay cùng khán giả của mình, của Chợ Gạo: "Ba năm gắn bó không phải là thời gian quá dài nhưng đủ để chúng ta có những kỷ niệm đẹp cùng nhau… Hãy đợi phòng trà Chợ Gạo ở một khung trời khác sau dịch. Bọn mình đang ấp ủ một số dự định mới với nhiều điều thú vị chờ đợi cả nhà đấy".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

‘Đảo thoát ế’ - kịch tết vui như hội

‘Đảo thoát ế’ - kịch tết vui như hội

Sân khấu kịch Quốc Thảo (TP.HCM) đến với khán giả mùa tết 2023 bằng vở diễn Đảo thoát ế (tác giả Võ Lê Văn Tùng - đạo diễn Quốc Thảo ) tưng bừng nét hài duyên dáng và ý nhị.