Phụ kiện cho xe điện tìm cơ hội tại Việt Nam

Gia Linh
Gia Linh
23/06/2024 19:04 GMT+7

Triển lãm Automechanika TP.HCM chứng kiến các gian hàng phụ kiện dành cho xe điện đến từ nước ngoài nhiều nhất từ trước đến nay.

Năm nay, triển lãm Automechanika TP.HCM có 482 đơn vị đến từ 23 quốc gia và khu vực tham dự. Quy mô triển lãm năm nay tăng 44% với diện tích kỷ lục lên tới 22.600 m2. Không gian triển lãm đã chiếm toàn bộ sảnh A và B tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Lần đầu tiên, các gian hàng phụ kiện cho xe điện cũng xuất hiện nhiều tại đây.

Phụ kiện cho xe điện tìm cơ hội tại Việt Nam- Ảnh 1.

Gian hàng trưng bày các giải pháp sạc cho ô tô điện

Khác với nhiều năm trước, tại các triển lãm liên quan đến phụ kiện cho ô tô chỉ trưng bày các giải pháp và "đồ chơi" cho xe ô tô động cơ đốt trong. Tại triển lãm lần này, đã có nhiều thương hiệu tham gia vào cuộc chơi ô tô điện với một số giải pháp khác nhau cho loại hình động cơ mới này.

Dù chỉ chiếm một phần nhỏ tỉ lệ trong số hàng trăm gian hàng phụ tùng, phụ kiện, giải pháp và công nghệ nhưng các thương hiệu phụ kiện cho xe điện cũng chiếm nhiều sự quan tâm của khách tham quan. Điều này cho thấy lượng người dùng ô tô điện tại Việt Nam đang tăng lên đáng kể.

Các giải pháp sạc cho ô tô điện tại nhà được giới thiệu khá phổ biến tại triển lãm, bên cạnh đó còn có các thiết bị đọc thông tin của xe điện qua cổng ODB, giải pháp này chủ yếu được cung cấp cho các cơ sở sửa xe, garage nâng cấp.

Phụ kiện cho xe điện tìm cơ hội tại Việt Nam- Ảnh 2.

Triển lãm Automechanika TP.HCM 2024 chứng kiến nhiều gian hàng cho xe điện

Một số gian hàng liên quan tới phụ kiện ô tô điện còn khá mới mẻ với khách tham quan cũng như các đối tác kinh doanh như hệ thống màn hình đa thông tin, phanh tái sinh thay thế, thiết bị chẩn đoán cụm pin,... hầu hết đều đến từ các nhà cung cấp ở Trung Quốc, Đài Loan,... Những gian hàng này chủ yếu tìm kiếm đối tác kinh doanh và hợp tác tại Việt Nam.

Các nhà cung cấp tìm kiếm cơ hội cho mảng ô tô điện tại Việt Nam cũng là điều dễ hiểu khi tại đây đang phát triển số lượng xe điện tăng nhanh. Không chỉ có thương hiệu nội địa VinFast, nhiều hãng ô tô điện khác cũng đang manh nha kinh doanh như BYD, GAC Aion, Wuling, Omoda, Hyundai và các thương hiệu xe sang như Porsche, BMW, Mercedes-Benz cũng đã bắt đầu bán xe điện tại Việt Nam. 

Phụ kiện cho xe điện tìm cơ hội tại Việt Nam- Ảnh 3.

Các ngành hàng tham gia triển lãm chủ yếu đến từ Trung Quốc

Có thể nhận định triển lãm Automechanika TP.HCM 2024 là một trong những kỳ triển lãm có quy mô lớn nhất từ xưa đến nay, không chỉ có phụ kiện cho xe điện mà còn đi kèm nhiều hoạt động bên lề khá thú vị như EMMA, Autofest,... không tạo cảm giác nhàm chán cho khách tham quan như những sự kiện liên quan đến phụ kiện ô tô thông thường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.