Phụ nữ trẻ bày cách tránh nạn quấy rối

19/05/2023 17:46 GMT+7

Để không bị quấy rối ở nơi công cộng, nhiều phụ nữ trẻ ở New York mang theo áo sơ mi hoặc áo thun rộng để khoác ngoài.

Mùa hè đã đến với nắng vàng gay gắt gây ra sự nóng bức. Để giải nhiệt, nhiều bạn trẻ ra đường với trang phục đơn giản như áo croptop, quần ngắn. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc tăng tỉ lệ bị quấy rối ở nơi công cộng. Theo New York Post ngày 19.5, nhiều phụ nữ New York đã có một động thái để bảo vệ bản thân vô cùng đơn giản: mang theo áo thun/sơ mi rộng khoác ngoài khi lên tàu điện ngầm hoặc đến chỗ đông đúc.

Phụ nữ trẻ bày cách tránh nạn quấy rối - Ảnh 1.

Alex Palmer mặc áo thun rộng trong lúc chờ tàu

chụp màn hình The New York Post

Đó là chiếc áo rộng thùng thình, dài hơn có thể khoác ngoài. Grace Masingale nói: “Tôi từng bị những người đàn ông trên tàu quấy rối. Thậm chí, tôi còn bị theo đuôi từ bến tàu đến nhà". Do đó, Grace luôn mang theo một chiếc áo thun che đi những khoảng hở trên cơ thể để tránh sự quấy rối nhưng vẫn giữ được cá tính của mình.

Phụ nữ trẻ bày cách tránh nạn quấy rối - Ảnh 2.

Grace Masingale che đi cánh tay và cổ bằng áo sơ mi rộng

chụp màn hình The New York Post

Hiện tượng "áo tàu điện ngầm" thậm chí còn đang lan truyền trên TikTok khi nhiều cô gái khoe chiếc áo của riêng mình. Kitty Lever, một người mẫu 24 tuổi đến từ Hamilton Heights nói: “Tôi ghét lên tàu điện ngầm vì sự chú ý và tôi biết rằng làn da luôn thu hút ánh nhìn. Tôi đi phương tiện công cộng để tiết kiệm và bảo vệ môi trường nên phải bảo vệ bản thân bằng mọi cách”.

Việc ăn mặc, trang điểm theo phong cách cá nhân giúp người trẻ khẳng định cá tính nhưng đôi lúc cũng "gắn mác" sai. “Quấy rối là sai trái bất kể họ mặc gì trên tàu", Grace Masingale nói. Tội phạm tàu điện ngầm đã gia tăng trong những năm gần đây, với những câu chuyện rùng rợn khiến các hành khách nữ cảm thấy sợ hãi. Tất cả các phương tiện công cộng khác cũng tiềm ẩn nguy cơ quấy rối bất kể bạn là nam hay nữ. Do đó, mẹo nhỏ mặc áo che đi phần lớn thân thể được giới trẻ ủng hộ và truyền tai nhau vô cùng tích cực.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.