Phú Quốc lên kế hoạch chấm dứt tình trạng người sống lang thang, xin ăn

22/03/2023 11:29 GMT+7

UBND TP.Phú Quốc vừa ban hành kế hoạch tổ chức tập trung người già cô đơn, người cơ nhỡ, trẻ em, người tâm thần, người khuyết tật sống lang thang, xin ăn trên địa bàn.

Ngày 22.3, tin từ Văn phòng UBND TP.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, lãnh đạo thành phố này vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức tập trung người già cô đơn, người cơ nhỡ, trẻ em, người tâm thần, người khuyết tật sống lang thang, xin ăn.

Phú Quốc lên kế hoạch chấm dứt tình trạng người sống lang thang, xin ăn - Ảnh 1.

Một cụ già sống lang thang ở P.Dương Đông, TP.Phú Quốc

HOÀNG TRUNG

Kế hoạch này nhằm quản lý giáo dục và chăm sóc đối tượng xã hội sống lang thang, ăn xin được tốt hơn và đảm bảo không ảnh hưởng đến sinh hoạt trong cộng đồng dân cư trên địa bàn. Đồng thời, nhằm giải quyết tình trạng người sống lang thang, xin ăn tại các khu đông dân cư và khu du lịch…

Cụ thể, đối với những người có hộ khẩu tại TP.Phú Quốc thì người thuộc xã, phường nào sẽ do UBND xã, phường đó có trách nhiệm và biện pháp quản lý giáo dục tại địa phương; người có hộ khẩu tại xã, phường này nhưng lang thang ở xã, phường khác thì các xã, phường liên hệ với nhau để xử lý.

Đối với những người có hộ khẩu ngoài TP.Phú Quốc, sẽ đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Kiên Giang. Còn đối với người không có hộ khẩu tại Phú Quốc nhưng không đủ điều kiện đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Kiên Giang thì mời về lập hồ sơ, biên bản cam kết không tái diễn xin ăn và hỗ trợ giới thiệu việc làm ổn định cuộc sống.

Cũng theo kế hoạch, công tác tổ chức tập trung người già cô đơn, người cơ nhỡ, trẻ em, người tâm thần, người khuyết tật sống lang thang, xin ăn trên địa bàn Phú Quốc sẽ được thực hiện thường xuyên, cao điểm, đột xuất và vào các dịp lễ, tết trong năm 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.