Phú Quốc: Người dân giao nộp rùa 'khủng' 70 kg cho kiểm lâm

05/10/2022 20:28 GMT+7

Sau khi bắt được con rùa nặng khoảng 70 kg, một hộ dân ở ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ đã tự nguyện giao nộp cho Hạt kiểm lâm TP.Phú Quốc.

Chiều 5.10, ông Huỳnh Long Hải, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm TP.Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết một người dân địa phương vừa tự nguyện giao nộp một con rùa lớn cho lực lượng kiểm lâm.

Con rùa nặng khoảng 70 kg được người dân giao nộp cho Hạt kiểm lâm TP.Phú Quốc

KIỂM LÂM PHÚ QUỐC CUNG CẤP

“Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi cử lực lượng đến nơi và xác định hộ dân này đang nuôi nhốt một cá thể rùa nặng khoảng 70 kg, nằm trong danh mục cần được bảo vệ. Chúng tôi đã vận động và hộ dân này tự nguyện giao nộp cá thể rùa cho cơ quan chức năng”, ông Hải nói và cho biết thêm đang xác minh nguồn gốc cá thể rùa; đồng thời thực hiện các thủ tục cần thiết để có hướng xử lý tiếp theo.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, khoảng 14 giờ cùng ngày, tại khu vực cầu Suối Lớn (tỉnh lộ 47), thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, TP.Phú Quốc, người dân bắt được con rùa trên khi nó đang bò ngang đường.

Ngay sau đó, thông tin bắt được rùa "khủng" được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Một cán bộ xã Dương Tơ cho biết, cá thể rùa này của một người dân gần đó mua từ nước ngoài về và nuôi từ nhỏ đến nay. Trong quá trình vận chuyển trên xe bán tải, do đóng cửa xe không cẩn thận nên rùa bị rơi xuống đường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.