Phú Yên: Gặt hái thành quả nhờ đầu tư hạ tầng

24/11/2021 16:03 GMT+7

Sau giai đoạn bùng nổ là điểm đến của các đại dự án, tỉnh Phú Yên cần bước tiến mới trong đầu tư hạ tầng để phù hợp với sự phát triển, đồng thời không bị đứt rời toa tàu thu hút đầu tư.

5 năm về trước, Tuy Hòa là một phố thị tỉnh lẻ vốn chỉ vài tuyến đường trung tâm Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Tất Thành, nay lột xác trở thành đô thị trẻ căng tràn nhựa sống, tỏa ra sức hút kỳ lạ với những nhà đầu tư bất động sản cao cấp. Du khách quay lại ngỡ ngàng và bị chinh phục bởi sự hiện diện của chuỗi dự án cao cấp, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng sang trọng, siêu thị, khách sạn, cao ốc văn phòng… hiện đại, khang trang, mang kiến trúc độc đáo, nơi kết hợp hài hòa giữa cổ điển, hiện đại.

Cùng với Nha Trang và Quy Nhơn, TP.Tuy Hòa vươn mình mạnh mẽ với hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm, thu hút đầu tư

Những dự án đa công năng với vị thế tuyệt đẹp trên tuyến đường Hùng Vương cho thấy nhãn quan dài hạn của địa phương, sự nhạy bén thị trường và tinh tế của chủ đầu tư.

“Tuy Hòa giờ đây không còn những con phố vắng lặng, những ngôi nhà 7-8 giờ tối đã cửa đóng then cài, thành phố không còn ngủ với giấc ngủ dài nữa mà đã thức nhiều hơn với những nhà hàng, khách sạn, với du khách trong và ngoài nước tấp nập”, ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa tự hào.

Ngỡ ngàng diện mạo mới

“Thành quả đổi thay đó không phải ngẫu nhiên, nó là quá trình thai nghén, nỗ lực, tập trung nguồn lực đầu tư với chiến lược chọn lọc đối tượng để đầu tư qua nhiều nhiệm kỳ lãnh đạo”, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế chia sẻ.

Xác định hạ tầng là đột phá duy nhất đến các lĩnh vực khác, hàng loạt các tuyến phố huyết mạch được đầu tư, tạo nên những trục kinh tế xương sống cho định hướng quy hoạch Tuy Hòa hướng biển như Hùng Vương, Lê Duẩn, Độc Lập, Trần Phú…

Một góc siêu phẩm Regal Maison Phu Yen mang đậm dấu ấn kiến trúc châu Âu của Đất Xanh Miền Trung

Khoảng 5 năm trước, ông Trần Ngọc Thành, Tổng giám đốc Công ty CP Đất Xanh Miền Trung cũng không ngờ chuyến “đi lạc” vào Phú Yên như một mối lương duyên, dẫn đến quyết định nhanh chóng bất ngờ để ngày nay có một dự án thay đổi diện mạo khu vực.

Ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Trung ương (thời điểm đó là Bí thư Tỉnh ủy) hào hứng thông tin: “Mới làm việc với Công ty CP Đất Xanh Miền Trung, họ bỏ ra cả ngàn tỉ đồng để làm dự án đầu tuyến mặt tiền đường Hùng Vương, kiến trúc đẹp, hiện đại”.

Ông Trần Ngọc Thành cũng là người kín tiếng, khi báo giới hỏi, ông chỉ ậm ừ: “À ừ, tớ mua rồi”. Cho đến hôm nay, dự án Regal Maison Phu Yen đã hoàn thiện, lấy biểu tượng từ nét kiêu sa của những lâu đài sừng sững bên bờ biển xanh Tuy Hòa đã thực sự cuốn hút khách hàng.

(còn tiếp)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.