Phú Yên: Tạm giữ hình sự 3 nghi phạm cướp tiệm vàng Sĩ Kim

Đức Huy
Đức Huy
26/05/2022 16:00 GMT+7

Sau 2 ngày truy xét, Cơ quan CSĐT Công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã xác minh và tạm giữ hình sự 3 nghi phạm liên quan đến vụ cướp giật tài sản của tiệm vàng Sĩ Kim tại TP.Tuy Hòa.

Chiều 26.5, thượng tá Nguyễn Hữu Sơn, Trưởng công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.Tuy Hòa đang tạm giữ hình sự 3 nghi phạm trong vụ cướp giật tài sản của tiệm vàng Sĩ Kim trên địa bàn TP.Tuy Hòa để điều tra.

Hình ảnh trích xuất từ camera nhận dạng hai nghi phạm trong vụ cướp giật tài sản của tiệm vàng

CÔNG AN TP.TUY HÒA CUNG CẤP

Theo thượng tá Sơn, chiều 22.5, Cơ quan CSĐT Công an TP.Tuy Hòa nhận được tin báo của anh H.T.V (chủ tiệm vàng Sĩ Kim), phản ánh trưa cùng ngày có 1 người đến tiệm hỏi mua vàng. Người này hỏi anh V. về giá tiền của 1 sợi dây chuyền vàng (loại vàng Tây 61%, trọng lượng 4,04 chỉ, bên trong có khắc chữ “TD”). Anh V. báo giá là 18 triệu đồng thì người này nói để đi rút thêm tiền.

Đến chiều cùng ngày, người này quay lại hỏi mua sợi dây chuyền đã chọn trước đó. Nhận dây chuyền từ tay anh V., người này lấy đeo vào cổ rồi nhanh chóng bỏ chạy ra đường Huỳnh Thúc Kháng, leo lên xe mô tô của 1 người khác đang đợi sẵn, cùng tẩu thoát qua đường Trần Hưng Đạo theo hướng tây - đông.

Nhận được tin báo, Công an TP.Tuy Hòa đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên để triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chia nhiều mũi trinh sát tổ chức điều tra, truy xét nóng các đối tượng gây án.

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh tội phạm, sau 2 ngày xảy ra vụ việc, đến ngày 24.5, cơ quan CSĐT Công an TP.Tuy Hòa đã điều tra làm rõ 3 nghi phạm gồm: Huỳnh Anh Tuấn (26 tuổi, ở 18/4 Chu Mạnh Trinh, P.3, TP.Tuy Hòa), Ngô Nguyễn Khắc Đô (25 tuổi, ở 187/23 Trần Hưng Đạo, P.6, TP.Tuy Hòa) và Nguyễn Đình Văn (26 tuổi, ở thôn Mỹ Thành, xã Hòa Thắng, H.Phú Hòa, Phú Yên) đã gây ra vụ cướp giật tài sản tại tiệm vàng Sĩ Kim. Hiện Công an TP.Tuy Hòa đang củng cố hồ sơ xử lý vụ việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.