Phú Yên: Tôm cá nuôi chết hàng loạt, ngư dân lao đao

20/05/2024 13:05 GMT+7

Khoảng 31 tấn tôm cá nuôi của 118 hộ dân ở TX.Sông Cầu (Phú Yên) bị chết khiến ngư dân lao đao.

Theo nhiều ngư dân ở xã Xuân Thịnh, TX.Sông Cầu (Phú Yên), thì hôm nay (20.5) đã ngày thứ 3 kể từ ngày tôm cá bị chết nhưng tôm cá chết vẫn còn rất nhiều. Đầu tiên là tôm cá chết ở vùng nuôi thôn Vịnh Hòa, xã Xuân Thịnh, sau đó, lan ra nhiều vùng khác, gây thiệt hại cho người nuôi.

Phú Yên: Tôm cá nuôi chết hàng loạt, ngư dân lao đao- Ảnh 1.

Cá chết được vớt lên bờ

NGÂN TRẦN

Tôm hùm sắp chuẩn bị cho thu hoạch bỗng chết trắng khiến người nuôi điêu đứng, phải bán đổ, bán tháo từ 50.000 - 400.000 đồng/kg. Trong khi đó, cá mú, cá bớp, cá chim, cá dìa cũng chết hàng loạt. Riêng các loại cá vừa chết, người nuôi vớt bán được từ 20.000 - 60.000 đồng/kg.

Ngư dân lao đao vì tôm hùm chết hàng loạt

Ngư dân lao đao vì tôm hùm chết hàng loạt

NGÂN TRẦN

Ông Trần Văn Đạo, Chủ tịch UBND xã Xuân Thịnh (TX.Sông Cầu) cho biết do thời tiết cực đoan kèm mưa giông nên đã có khoảng 31 tấn tôm cá của 118 hộ dân trên địa bàn bị chết. Hiện UBND xã Xuân Thịnh đang tiếp tục thống kê thiệt hại.

Ngay trong sáng 20.5, ông Lê Tấn Hổ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cùng một số cơ quan liên quan đã đến các vùng nuôi tôm cá bị chết để kịp thời chỉ đạo, khắc phục thiệt hại cũng như lên phương án ứng phó với sự cố này.

Cá mú, cá bớp, cá chim, cá dìa cũng chết hàng loạt

Cá mú, cá bớp, cá chim, cá dìa cũng chết hàng loạt

NGÂN TRẦN

Tôm hùm được người dân ướp đá chờ bán tháo

Tôm hùm được người dân ướp đá chờ bán tháo

NGÂN TRẦN

Ông Hổ yêu cầu ngành thủy sản, TX.Sông Cầu khẩn trương tìm nguyên nhân làm tôm hùm, cá chết hàng loạt; đồng thời, khuyến cáo bà con thu hoạch đối với tôm hùm, cá nuôi đã xuất bán được để giảm thiệt hại; hướng dẫn cho người nuôi không bỏ xác thủy sản tại các vùng nuôi mà đem vào xử lý để tránh ô nhiễm trên diện rộng.

Theo nhận định của Chi cục Thủy sản Phú Yên, nguyên nhân ban đầu gây ra vụ tôm cá bị chết hàng loạt là do thời tiết nắng nóng kết hợp với mưa giông trong những ngày qua dẫn đến môi trường nước bị thay đổi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.