Phuket kêu gọi nới giờ chơi đêm để thu hút du khách

Phuket kêu gọi nới giờ chơi đêm để thu hút du khách

Phương Thúy
Phương Thúy
30/10/2023 09:54 GMT+7

Các nhà điều hành du lịch ở đảo Phuket kiến nghị chính phủ Thái Lan cho kéo dài thời gian hoạt động của các tụ điểm giải trí về đêm. Theo tính toán của Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket, nếu cho các tụ điểm giải trí mở cửa đến 2 giờ hoặc 4 giờ sáng, doanh thu du lịch sẽ tăng khoảng 30%.

Theo ông Thaneth Tantipiriyakij, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket, hòn đảo này muốn các tụ điểm giải trí có thể mở cửa đến đêm khuya vì Phuket chào đón du khách đến giải trí về đêm rất nhiều.

Việc mở cửa đến 2 giờ hoặc 4 giờ sáng sẽ giúp tăng doanh thu du lịch khoảng 30% và giảm bớt tác động xấu từ các tụ điểm bất hợp pháp hoạt động tới sáng sớm.

Ông Thaneth đề xuất chính phủ thí điểm cho đường Bangla ở Phuket mở cửa đến 4 giờ sáng, trước khi ấn định khung giờ thích hợp. Việc này giúp nhà chức trách ước tình cần bao nhiêu nhân viên an ninh và phương tiện đi lại để phục vụ du khách.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket cho biết thêm rất nhiều nhà khai thác du lịch sẵn sàng hợp tác, đầu tư công nghệ để thúc đẩy các biện pháp giữ an toàn cho du khách. Những vấn đề như cải cọ, sử dụng ma túy, lái xe khi say và taxi dù cần được quản lý chặt chẽ hơn nếu quyết định thí điểm kéo dài giờ mở cửa.

Ngoài ra, nhà chức trách cũng cần phân vùng rõ ràng cho các tụ điểm giải trí về đêm để không làm phiền cộng đồng dân cư xung quanh.

Theo ông Thaneth, cho dù có mở thêm các địa điểm giải trí khác bên ngoài thành phố thì nhu cầu du lịch vẫn phụ thuộc vào kinh tế đêm.

Hiện nay, hầu hết các địa điểm giải trí đêm trên đường Bangla ở Phuket đã mở cửa trở lại nhưng thu nhập thấp hơn hồi 2019, một phần do du khách nước ngoài chưa hồi phục. Lượng du khách nước ngoài đến Phuket dự kiến đạt 7-8 triệu trong năm nay, thấp hơn mức 10 triệu của 2019.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.