Phương Mỹ Chi: Từng bị chê xấu, giảm cân bất chấp sau khi nổi tiếng

28/12/2021 19:58 GMT+7

Phương Mỹ Chi từng đối mặt với những lời miệt thị ngoại hình sau khi nổi tiếng. Ở hiện tại, cô quan niệm: 'Mình không thể ngăn người ta dè bỉu, phán xét nhưng mình có thể quyết định đón nhận hay không'.

Phương Mỹ Chi tiết lộ từng là nạn nhân của body shaming

FBNV

Phương Mỹ Chi vừa đăng tải vlog mới trên kênh YouTube cá nhân, chia sẻ về chủ đề Body Shaming (Miệt thị ngoại hình). Trong tập này, giọng ca Quê em mùa nước lũ tiết lộ những trải nghiệm của bản thân khi phải đối mặt với những lời bình luận kém duyên về ngoại hình từ phía mọi người.

Học trò Hiền Thục nói việc bị miệt thị ngoại hình không chỉ diễn ra sau khi cô nổi tiếng mà ngay từ bé, giọng ca sinh năm 2003 đã phải đối mặt với điều này. Phương Mỹ Chi nhớ trong một lần đi ăn tiệc cưới cùng gia đình, một người quen đã nói với cô rằng: “Mày xấu đê tiện". Thậm chí, người này còn "mỉa mai" ba của cô “sau này làm được bao nhiêu tiền là để kiếm chồng cho con mày". Lúc đó, vì còn khá bé nên Phương Mỹ Chi không suy nghĩ nhiều. Càng lớn, khi học hỏi được nhiều thứ, nữ ca sĩ mới nhận ra đó là biểu hiện của body shaming.

Phương Mỹ Chi đối mặt với những lời phán xét về vóc dáng sau khi nổi tiếng

Chụp màn hình

Đến năm 2013, Phương Mỹ Chi nổi tiếng khi giành ngôi vị Á quân Giọng hát Việt nhí. Cũng từ đây, nữ ca sĩ phải đối mặt với những lời phán xét về ngoại hình khiến bản thân không khỏi áp lực. “Tôi nổi tiếng ở tuổi dậy thì. Đó là khoảng thời gian tôi đang khám phá bản thân, thích làm những điều mình muốn và hay suy nghĩ tiêu cực. Tôi không hiểu sức mạnh nào đã giúp tôi vượt qua những áp lực đó. Có thể là do gia đình, hoặc do những người yêu thương, ủng hộ mình", cô chia sẻ.

Sốc với những hình ảnh Phương Mỹ Chi tự ngược đãi bản thân vì bị 'body shaming'

Phương Mỹ Chi nói những lời miệt thị về cân nặng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của cô sau khi nổi tiếng. Theo Á quân Giọng hát Việt nhí 2013, có những khuyết điểm của bản thân không thể nào thay đổi được và với cô là bắp tay. “Cho dù tôi có ăn kiêng cỡ nào thì bắp tay của tôi vẫn không thể cân đối như những bộ phận còn lại. Nhưng cũng có những người thích soi và làm quê tôi giữa đám đông. Những câu nói đó vô tình gây cho tôi một áp lực rất lớn. Và có một thời gian tôi phải giảm cân bất chấp", giọng ca Quê em mùa nước lũ cho hay.

Nữ ca sĩ học cách yêu bản thân hơn và bỏ ngoài tai những lời dè bỉu về ngoại hình

FBNV

Thời điểm đó, Phương Mỹ Chi lén dùng thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc, móc họng, nhịn ăn, chỉ uống nước trong một ngày…. thậm chí là nhào nặn đốt mỡ. Những phương pháp đó không hiệu quả nhưng lại khiến cô bị ảnh hưởng dạ dày, cuống họng… Giọng ca sinh năm 2003 chia sẻ thêm: “Sau những điều khủng khiếp đó, tôi thấy mình hành hạ cơ thể như vậy là đủ rồi. Và những lời phán xét, dè bỉu đó không đáng để tôi hành hạ mình. Cho nên tôi chọn cách lắng nghe bản thân nhiều hơn vì trong cuộc sống này không ai hoàn hảo cả. Ai cũng có những khuyết điểm của bản thân”.

Sau này, Phương Mỹ Chi tìm đến phương pháp ăn uống khoa học và tích cực tập luyện thể dục. Bản thân cô cũng có những thay đổi về mặt suy nghĩ, không sống theo những chuẩn mực của người khác và yêu cơ thể nhiều hơn. “Từ lúc tôi nổi tiếng, hình ảnh tôi đã gắn liền với cặp mắt kính dù nghệ sĩ ít khi đeo kính khi trình diễn. Cộng thêm tôi mặc áo dài nữa nên nhiều người nói tôi mặc áo dài giống cô giáo. Nói thật là vì tôi đeo kính thấy thoải mái. Cũng có thể sau này nếu không thoải mái, tôi sẽ cởi kính ra, nhưng đó là quyết định của tôi chứ không phải của người khác”, học trò Hiền Thục chia sẻ thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.