Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang cố gắng áp dụng lý thuyết này với hiện tượng dị ứng thực phẩm, thông qua các quá trình gọi là liệu pháp miễn dịch miệng và liệu pháp miễn dịch dưới lưỡi. Họ tin rằng có thể xây dựng được khả năng thích ứng ở trẻ trước những thực phẩm chứa tác nhân có thể gây dị ứng bằng cách cho bé tiếp xúc với một lượng nhỏ thực phẩm đó.
Tiến sĩ Scott H.Sichere cho biết “thử nghiệm bao gồm trứng, các loại đậu và sữa đã mang lại những kết quả khả quan”. Đây là nghiên cứu của Viện nghiên cứu dị ứng thực phẩm Jaffe ở trường y khoa Mount Sinai và Viện nhi khoa Mỹ.
N.Lý
(babycenter.com)
Bình luận (0)