Phương Thanh hát live 'Chân mây', thu âm cách micro một mét vẫn lên nốt cao đỉnh

0 Thanh Niên Online

Không ra sản phẩm suốt gần 10 năm, khả năng hát live của Phương Thanh vẫn cực ấn tượng.

Với nhiều khán giả yêu nhạc Việt, Phương Thanh không còn là cái tên xa lạ, đặc biệt với thế hệ 8x hay đời đầu 9x. Không chỉ sở hữu chất giọng khàn đặc trưng, Phương Thanh còn có phong cách trình diễn ấn tượng - micro một nơi, miệng hát một nơi. Nét độc đáo này gần như gắn liền với Phương Thanh trong suốt nhiều năm làm nghề. Thậm chí có những sân khấu, nữ ca sĩ hát cứ hát còn micro thì... ở dưới tận bụng.

Phương Thanh hát live 'Chân mây', thu âm cách micro một mét vẫn lên nốt cao đỉnh - ảnh 1

Phương Thanh sở hữu chất giọng khàn đặc trưng và khả năng hát live đáng nể

Nhưng đó là chuyện của nhiều năm trước. Sau thời gian dài vắng bóng, không ra thêm sản phẩm, liệu khả năng live của Phương Thanh có giữ được phong độ như trước đây vẫn là điều khiến người hâm mộ tò mò.

Đầu tháng 3.2022, nữ ca sĩ bất ngờ trở lại đường đua nhạc Việt bằng ca khúc Chân mây, kết hợp cùng K-ICM. Đáng nói, trong lần giao lưu với khán giả Báo Thanh Niên, K-ICM kể lại lần tận mắt chứng kiến Phương Thanh thu âm.

Phương Thanh hát live 'Chân mây', thu âm cách micro một mét vẫn lên nốt cao đỉnh - ảnh 2

Ca sĩ Phương Thanh và nhà sản xuất K-ICM trong buồi họp báo ra mắt MV Chân mây

Theo đó, nhà sản xuất cho biết bản thân không khỏi "giật mình" khi thấy Phương Thanh đứng cách micro thu âm hơn... một mét để lên nốt cao trong Chân mây mà sóng âm vẫn rất đầy, giọng hát vẫn bắt micro tốt.

"Bình thường ca sĩ phải đứng sát micro để thu âm cho dễ, nhất là những chỗ điệp khúc hay nốt cao. Còn với má Chanh thì lúc lên điệp khúc micro thu âm ở đây mà má đứng cách tuốt đầu kia, tầm đâu hơn một mét. Mà lạ lắm, sóng âm vẫn đều, âm thanh vẫn nghe rất rõ".

Không chỉ kể chuyện phòng thu, Phương Thanh còn hát live Chân mây, thậm chí thị phạm luôn kiểu mà K-ICM vừa đề cập. Chi tiết mời theo dõi video.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm